Viral marketing là gì? Những yếu tố giúp viral marketing hiệu quả

 

Viral marketing là một trong những hình thức tiếp thị sản phẩm khá phổ biến hiện nay. Viral marketing được mô tả như sự lây lan của virus trong môi trường thích hợp sẽ phát triển theo cấp số nhân. Vậy, viral marketing là gì? Những yếu tố nào giúp viral marketing hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Viral marketing là gì?

Viral marketing được hiểu là một chiến lược góp phần tạo ra những nội dung có tính kích thích cao, tập chung sự hiếu kỳ của người xem, tạo ra cảm xúc để thúc đẩy người xem like, comment hoặc share bài viết. Từ đó sẽ lan truyền rộng khắp, tác động đến rất nhiều người.

Tốc độ lan truyền của viral marketing được mô tả giống như cách thức lan truyền của 1 con virus. Từ 1 cá thể duy nhất, nó sẽ nhanh chóng được nhân rộng ra hàng trăm, thậm chí là hàng triệu lần. Sử dụng viral marketing là một phần quan trọng nếu bạn muốn mang thông điệp của mình đến với thật nhiều người.

Tốc độ phát triển của viral marketing như virus

2. Những yếu tố giúp chiến lược viral marketing hiệu quả

Sau khi đã nắm rõ viral marketing là gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những yếu tố quan trọng giúp chiến lược viral marketing đạt hiệu quả cao nhất. Muốn viral marketing thành công thì tuyệt đối đừng bỏ qua những yếu tố này.
– Miễn phí sản phẩm hay dịch vụ có giá trị

Cụm từ “miễn phí” là cụm từ quyền lực mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng không nên bỏ qua. Trong viral marketing, chúng ta sẽ sử dụng yếu tố “miễn phí” sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị nhằm thu hút sự chú ý của số đông, tạo một làn sóng quan tâm, mang lại hiệu quả nhanh hơn.
– Khai thác hành vi và động lực

Con người thường khát khao một điều gì đó. Đó có thể là được yêu thương, được thấu hiểu hay được nổi tiếng… Những viral marketing sẽ tập chung khai thác hành vi của mọi người, từ đó tạo động lực để hành động. Từ hành động sẽ dẫn đến sự lan truyền. Một chiến lược marketing thành công là một chiến lược dựa vào động cơ căn bản của con người.
– Sử dụng mạng lưới truyền thông hiện có

Mạng xã hội hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh của mạng lưới quan hệ con người cực kỳ cao. Vậy nên, bạn hãy tận dụng yếu tố này để xây dựng một chiến lược viral marketing hiệu quả. Mọi người trên internet đều có mạng lưới các mối quan hệ với những trang web yêu thích. Viral marketing tiếp cận được 1 người, chắc chắn sẽ lây lan được đến rất nhiều người khác. Từ đó mà nhân lên.

Mạng xã hội sẽ giúp viral marketing hiệu quả cao

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi viral marketing và những yếu tố để viral marketing hiệu quả. Một chiến lược viral marketing không bắt buộc phải có mọi yếu tố nhưng nếu biết dùng nhiều yếu tố thì chắc chắn sẽ hiệu quả và thành công nhanh chóng. Tìm hiểu thêm về viral marketing tại website seoaz.com.vn hoặc qua hotline 0931890596 bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *