Forum seeding là gì? Những vấn đề cơ bản về forum seeding cho người mới bắt đầu

Nhắc đến những hình thức online marketing phổ biến hiện nay không thể không nhắc đến forum seeding. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ forum seeding là gì cũng như những vấn đề cơ bản xoay quanh forum seeding. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều cơ bản mà người mới bắt đầu nên biết về forum seeding.

1. Forum seeding là gì?

Forum seeding hay Online seeding là hình thức online marketing có mục tiêu là mang đến những thông điệp có lợi về sản phẩm, dịch vụ hay quảng bá thương hiệu bất kỳ trên các diễn đàn và mạng xã hội. Forum seeding là một phần quan trọng trong kế hoạch digital marketing từ trước đến nay bởi nó có khả năng định hướng người tiêu dùng theo một ý đồ nhất định nào đó của nhà đầu tư.

Forum seeding là một hình thức online marketing

2. Mục đích của forum seeding

Mục đích cuối cùng của bất kỳ một chiến lược forum seeding chính là gieo mầm thông tin, xây dựng thông tin có tính lan truyền mạnh mẽ (viral), góp phần đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến với mọi người, nhận được những phản hồi tích cực nhất có thể. Những thông điệp ấn tượng sẽ kích thích hành vi mua và sử dụng sản phẩm từ những khách hàng hàng tiềm năng.

Mục đích của forum seeding là tạo ra những thông điệp ấn tượng

3. Các dạng thức của forum seeding

Khi hiểu forum là gì, hãy tiếp tục tìm hiểu dạng thức của nó. Thông thường, forum seeding có 2 dạng thức phổ biến đó là dạng bài viết và dạng thảo luận ngắn.

Bài viết sẽ giúp giới thiệu, phân tích, đánh giá khách quan về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng nắm bắt.

Dạng thảo luận ngắn thì sẽ tạo ra một kịch bản thảo luận ngắn có nội dung xoay quanh sản phẩm, dịch vụ theo hướng có lợi.

4. Ưu điểm và nhược điểm của forum seeding

Bất kỳ một hình thức online marketing nào cũng tồn tại những ưu và nhược điểm, forum seeding cũng vậy. Về ưu điểm, forum seeding khá đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng lại có hiệu quả cao, có thể giúp đánh giá và đo lường được về sản phẩm và dịch vụ, có tác dụng lâu dài…

Tuy nhiên nhược điểm chính là nếu chuẩn bị không tốt, forum seeding có thể gây hiệu ứng ngược. Nghĩa là sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ nhận được những phản hồi không tốt từ người dùng. Hãy nắm rõ forum seeding là gì và thật sáng suốt để forum seeding hiệu quả.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi forum seeding là gì cũng như vấn đề cơ bản về forum seeding cho người mới bắt đầu. Để tìm hiểu những thông tin hay về thế giới công nghệ, dịch vụ trực tuyến, bạn có thể truy cập vào website seoaz.com.vn hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 0931890596 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *