Cách làm SEO cơ bản mà người mới bắt đầu cần nắm rõ

 

SEO là một trong những thủ thuật quan trọng nếu bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm website của mình trên các công cụ tìm kiếm, nổi bật nhất là Google. Quy trình học và cách làm SEO khá phức tạp cho những người mới bắt đầu và dễ dàng nếu nắm rõ những khái niệm và nguyên tắc. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn quy trình học và làm SEO cơ bản mà bất kỳ ai cũng cần nắm rõ.

1. SEO làm gì?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu SEO là gì? Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, SEO là một tập hợp những kỹ thuật nhằm tối ưu website, giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN – Bing hay Ask… tìm thấy và giúp trang web của bạn nằm ở thứ hạng cao hơn những trang web khác. Điều này sẽ khiến trang web của bạn tiếp cận nhiều người hơn, tăng đáng kể lượng truy cập.

SEO giúp website lên top Google

Hãy thử nghĩ rằng bạn đang muốn tìm kiếm một thứ gì đó và truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả trả về bao gồm rất nhiều trang web với vị trí sắp xếp đầu cuối khác nhau. SEO chính là sẽ giúp trang web hiện lên đầu tiên, tăng khả năng truy cập của người dùng vào website đó. Để làm được điều này, các SEOer cần tối ưu onpage và tối ưu offpage.

2. Tối ưu Onpage

Tối ưu Onpage được hiểu đơn giản là nghĩa bạn sẽ tối ưu tất cả những gì trên có mặt trên trang web của các bạn. Điều này sẽ giúp trang web của bạn trở nên thật sự thân thiện. Những mục tiêu tối ưu onpage bao gồm nghiên cứu các từ khóa, tối ưu thẻ tiêu đề, tối ưu thẻ các thẻ Heading, tối ưu mật độ từ khóa, tối ưu thẻ alt của hình ảnh, tối ưu liên kết nội bộ và tối ưu sơ đồ trang web.

SEO onpage rất quan trọng

3.Tối ưu Offpage

Song song với cách làm SEO tối ưu onpage là tối offpage. Việc tối ưu Offpage được hiểu đơn giản là tối ưu ngoài trang với những bài viết không nằm trong website của bạn. Điều này sẽ tạo tín hiệu tốt, giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá bài viết trên website được tốt hơn, cải thiện thứ hạng của từ khóa.

Tối ưu Offpage bao gồm các bài viết marketing giới thiệu, bài viết thu traffic, bài viết tương tác ở nhiều loại website, hệ thống site vệ tinh (PBN)… Toàn bộ cách làm SEO chính là một quá trình tối ưu onpage và tối ưu offpage. Để học và làm SEO được tốt, chúng ta cần bỏ thời gian lớn để nghiên cứu, tìm hiểu để áp dụng hiệu quả.

Trên đây là những quy trình học và cách làm SEO mà bất kỳ người làm SEO nào cũng cần nắm rõ. Để tìm hiểu những thông tin hay về cách học và làm SEO hiệu quả, bạn truy cập ngay vào website seoaz.com.vn hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 0931890596.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *