Những thuật ngữ SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

 

SEO là một trong những công cụ marketing online hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Mọi sản phẩm muốn được nâng thứ hạng trên cỗ máy tìm kiếm Google đều phải dựa vào SEO. Dưới đây là những thuật ngữ SEO cơ bản nhất mà những ai mới bắt đầu tìm hiểu nên nắm rõ.

1. SEO

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization. Khái niệm của SEO được hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa website, nâng cao thứ hạng website trên các cỗ máy tìm kiếm phổ biến hiện nay, tiêu biểu nhất là Google. Ngày nay, SEO được coi là nhân tố chính trong việc quảng bá website tới nhiều người.

SEO giúp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

2. Onpage và Offpage

SEO Onpage được hiểu đơn giản là công việc tối ưu hóa website sao cho website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Hay nói cách khác, Onpage là tất cả những thao tác bạn thực hiện trực tiếp trên trang web để tạo điều kiện xếp hạng cao hơn. SEO Offpage đề cập đến tất cả các thực hành SEO bên ngoài trang web như backlinks, liên kết liên quan hay tương tác xã hội…

3. Keyword

Một trong những thuật ngữ SEO quan trọng bậc nhất đó là Keyword. Nhắc đến SEO là nhắc đến Keyword. Để SEO hiệu quả thì tuyệt đối không thiếu Keyword. Keyword được hiểu là bộ những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ quảng bá trên website. Khi sử dụng các công cụ tìm kiếm, người truy cập sẽ đến được với website của bạn dựa vào hệ thống Keyword mạnh hay yếu.

4. Backlink

Backlink là một thuật ngữ quen thuộc mà mọi SEOer đều phải thuần thục. Backlink được hiểu là một link từ website khác hướng tới website của bạn. Số lượng backlink càng cao thì khả năng website của bạn được tìm kiếm tại những công cụ tìm kiếm càng cao. Nói cách khác, số lượng backlink chính là chỉ số đánh giá sự quan trọng của một website nào đó.

SEO có vô vàn thuật ngữ khác nhau

5. SEM

SEM là viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing. Chúng ta có thể hiểu rằng SEM là sự tổng hợp của rất nhiều phương pháp Online marketing khác nhau như SEO, PPI (Pay Per Inclusion), SMO (Social Media) hay VSM (Video Search Marketing)… Mục đích cuối cùng là giúp cho website đứng ở vị trí như mong muốn trên các công cụ tìm kiếm.

6. SE

Tất cả những cỗ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN – Bing hay Ask… được gọi chung là Search Engine (viết tắt là SE). Mục đích của SEO chính là để nâng thứ hạng tìm kiếm website của mình trên những công cụ này. Thông thường, những website tốt, giàu nội dung sẽ được các công cụ tìm kiếm này index thường xuyên hơn.

Trên đây là một trong vô vàn thuật ngữ SEO mà mọi SEOer cần phải biết. Hiểu về SEO sẽ giúp ứng dụng tốt, từ đó website của bạn tiếp cận nhiều người hơn. Để tìm hiểu những thông tin hay về thế giới công nghệ, bạn truy cập ngay vào website seoaz.com.vn hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 0931890596 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *