Những điều cần biết khi dùng iPhone mới

 

Bạn mới rinh ngay về một chiếc iPhone và đây cũng là lần đầu mà bạn được sử dụng thiết bị thông minh đến từ hãng Apple? Bạn đang cảm thấy băn khoăn khi cầm chiếc điện thoại xinh xắn trên tay nhưng không biết nên làm gì trước để quá trình  làm quen với chiếc điện thoại trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về những điều cần biết khi dùng iPhone mới sao cho đúng cách nhé!

1. Sử dụng iCloud

Trong iCloud có 2 đặc điểm vô cùng quan trọng mà bạn nên tìm hiểu về nó: iCloud có tính năng sao lưu được tất cả các nội dung trên chiếc điện thoại và đồng thời, giúp cho người sử dụng có thể share dữ liệu trong suốt quá trình truyền tới các thiết bị iOS khác nhau.

Đồng bộ hóa thiết bị cùng iCloud

Bạn có biết để đồng bộ hóa trên thiết bị của bạn cùng iCloud thì trước tiên bạn phải vào mục Settings => rồi tới iCloud. Ở đây bạn có thể dễ dàng đồng bộ với các thiết bị iOS khác vì nó sẽ hiển thị trên màn hình toàn bộ danh sách mà bạn muốn đồng bộ. Hãy thực hiện nhấn kích hoạt các nút bên cạnh nội dung mà bạn muốn share.

9 điều cần làm khi mới sử dụng iPhone 11
Đồng bộ với các thiết bị iOS khác dùng chung một tài khoản iCloud

– Sao lưu nội dung bằng iCloud

Làm sao để kích hoạt sao lưu nội dung trong chiếc iPhone bây giờ? Rất đơn giản chỉ với một bước sau bạn có thể dễ dàng kích hoạt được nội dung cần sao lưu hoặc các thiết lập của iPhone., bạn chỉ cần vào  mục Settings => đi tới mục iCloud => vào mục Storage & Backup.

2. Sử dụng tính năng Find My iPhone

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp thất lạc điện thoại, bạn trở nên luống cuống không biết đi tìm nó ở đâu? Bởi vì bạn chưa biết hết những chức năng hữu ích của chúng.

Sử dụng tính năng Find My iPhone sẽ giúp ích được cho bạn được khá nhiều trong trường hợp chẳng may thất lạc điện thoại, bạn hoàn toàn yên tâm vẫn có thể định vị nó qua bản đồ. Chiếc điện thoại vẫn sẽ đổ đổ chuông (kể cả trong trường hợp đặt ở chế độ im lặng). Ngoài ra với tính năng này có thể ngăn người khác kích hoạt lại thiết bị.

9 điều cần làm khi mới sử dụng iPhone 13

Bạn muốn thử nghiệm tính năng này xem có thật sự tốt không thì hãy đăng nhập vào iCloud của bạn hoặc có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên các thiết bị iOS khác.

3. Sử dụng tính năng Find My Friends

Trong số những người đang sử dụng iPhone thì cũng có khá nhiều người không biết đến tính năng Find My Friends này.

Bạn muốn tìm kiếm một thông tin gì đấy hay muốn định vị vị trí của người mà bạn muốn tìm (cùng sử dụng iPhone) thì hãy mở ứng dụng ra và ấn vào mục Add ở góc bên phải ở phía trên của màn hình, tìm địa chỉ email mà người đó đang sử dụng iPhone/iTunes.

9 điều cần làm khi mới sử dụng iPhone 15

Thông tin này mang tính riêng tư khá cao nên bạn phải hỏi xem người đó có đồng ý để mình theo dõi hay không. Sau khi người đó đã đồng ý cho bạn theo dõi họ thông qua địa chỉ email rồi thì tiến hành nhập vào email, lập tức những người mà bạn muốn theo dõi sẽ nhận được yêu cầu cho phép hiển thị vị trí.

Chú ý: Nếu bạn không muốn bị “nhòm ngó” nữa, chọn Me trong ứng dụng và kích hoạt chế độ Hide My Location.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về “Những điều cần biết khi dùng iPhone mới” sẽ hữu ích trong quá trình bạn làm quen với iPhone. Bạn đang còn băn khoăn lo lắng về những ứng dụng trên thì có thể tham khảo tại website: https://seoaz.com.vn hoặc qua hotline: 0931890596 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *