Những cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn không nên bỏ qua

Máy tính của chúng ta thường xuyên lâm vào tình trạng chạy chậm, đơ gây cảm giác vô cùng khó chịu. Làm cách nào để máy tính có thể chạy nhanh, loại bỏ cảm giác bực mình, khó chịu. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn. Đừng bỏ qua nhé!

1. Hãy gỡ bỏ tất cả các chương trình không dùng đến

Để làm cho máy tính chạy nhanh hơn, bạn cần gỡ bỏ tất cả những chương trình không dùng đến, không có nhu cầu sử dụng trên máy tính.

Điều này sẽ giúp giải phóng không gian lưu trữ, cũng có nghĩa là giảm tải cho máy tính. Rất đơn giản, để gỡ bỏ bạn chỉ cần chọn Control Panel –> Programs and Features rồi chọn những chương trình muốn bạn muốn gỡ bỏ là được.

Gỡ bỏ tất cả các chương trình không dùng đến

2. Xóa bỏ tất cả các tập tin rác và file tạm

Nhiều người có thói quen lưu quá nhiều file tạm mà không xóa đi gây ra tình trạng đầy bộ nhớ. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy tính, có thể sẽ có rất nhiều tập tin rác được sinh ra. Đây chính là những nguyên nhân khiến máy tính trở nên ì ạch và chậm chạp hơn. Vậy, cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn chính là thường xuyên xóa bỏ tất cả các tập tin rác và file tạm này.

3. Xóa bỏ lịch sử duyệt web và cookies của các trình duyệt

Rất có thể bạn đã từng gặp phải tình trạng máy tính vào web ì ạch. Để giải quyết tình trạng này, cách để máy tính chạy nhanh chính là thường xuyên xóa bỏ lịch sử duyệt web và cookies của các trình duyệt nhằm giải phóng bộ nhớ. Cách để máy tính chạy nhanh này sẽ giúp máy tính chạy ổn định hơn rất nhiều.

4. Cập nhật và sử dụng phần mềm diệt virus

Virus là thành phần nguy hiểm hàng đầu có thể gây hại cho máy tính, là nguyên nhân khiến máy tính hoạt động trong trạng thái ì ạch, chậm chạp. Vì thế, để làm cho máy tính chạy nhanh, bạn hãy cập nhật cho máy tính một phần mềm diệt virus, ngăn chặn tối đa nguy cơ virus xâm nhập vào máy tính của bạn. Đây là cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn bạn nên chú ý áp dụng ngay.

Cập nhật và sử dụng phần mềm diệt virus

5. Giảm bớt lượng ứng dụng khởi động cùng lúc với máy tính

Chạy quá nhiều phần mềm, ứng dụng một lúc cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng máy tính hoạt động chậm chạp. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tắt đi những phần mềm, ứng dụng không cần thiết để máy tính có thể khởi động nhanh hơn. Hãy vào Start menu, gõ tìm “msconfig”, chọn vào tab Startup và tắt bớt những ứng dụng không cần thiết cho việc khởi động là được.

Trên đây là những cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn mà bạn không nên bỏ qua. Để tìm hiểu những thông tin về thế giới công nghệ, những mẹo hãy về máy tính, bạn hãy truy cập vào website seoaz.com.vn hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 0931890596 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *