Cách chặn web đen trên máy tính đơn giản nhất

Khi các bậc phụ huynh mong muốn chặn các web không lành mạnh để quản lý quá trình sử dụng máy tính của con cái hay đơn giản là không bị các web đó gửi thông tin đến làm phiền, các bạn đều có thể chặn web đen trên máy tính với vài thao tác đơn giản.

1. Sử dụng phần mềm chặn web đen

Hiện nay, với sự ra đời của các phần mềm chặn web đen, các bạn chỉ cần mất vài phút cài đặt là có thể ngăn chặn các web một cách dễ dàng. Một số phần mềm chặn được nhiều người dùng lựa chọn như VAPU, K9 Web Protection, Anti-Porn,… với nguyên lý hoạt động là cập nhật liên tục các web đen và cho chúng vào danh sách chặn.

Sử dụng phần mềm chặn web đen để chặn website

Để sử dụng các phần mềm, các bạn có thể tải trực tiếp phần mềm về máy tính và cài đặt. Hiện nay, có một số phần mềm cần phải trả phí để hoạt động, một số phần mềm lại hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, tỷ lệ lọc web và mức độ bài bản của các phần mềm trả phí được đánh giá cao hơn, trong khi đó, một số phần mềm miễn phí còn dễ xảy ra một số nhầm lẫn khi đưa các trang web lành mạnh và nhiều ứng dụng như Youtube hoặc Zalo online,… vào danh sách chặn.

2. Sử dụng file host để chặn web đen

Thay vì phải trả phí để sử dụng các phần mềm, nếu bạn là người am hiểu về máy tính, các bạn hoàn có thể áp dụng cách chặn trang web đen bằng cách sử dụng file host để chặn một số trang web mình biết chúng không cần thiết hoặc không hữu ích, gây hại trong quá trình sử dụng.

Chặn web đen trên máy tính bằng file host

Để sử dụng cách làm này, các bạn tải file host về máy tính, copy file host ra ngoài Desktop để chỉnh sửa. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào folder file host và bấm vào “Properties” để bỏ thuộc tính Read-Only (nếu có). Tiếp theo, bạn tiếp tục bấm chuột phải vào folder để “Open With” -> “NotePad” và chặn trang bằng cú pháp nhập tên trang web bạn muốn chặn.

3. Thay đổi DNS để chặn web đen trên máy tính

Thông thường, các thay đổi DNS để chặn web đen được áp dụng nhiều nhất trong trường trường học khi nhà trường muốn quản lý việc truy cập Facebook hoặc trang tin khi học sinh thực hành trên máy tính. Ưu điểm của cách làm này đó là sử dụng dễ dàng, chặn được nhiều web đen, tuy nhiên, cũng có thể gây ra tình trạng chậm Internet hoặc không chặn được hoàn toàn.

Chặn web đen trên laptop dễ dàng

Trên đây là 3 cách chặn web đen trên máy tính giúp bạn có thể loại bỏ một số trang web không tốt cho học tập của các con hoặc chặn trang không phù hợp với nhu cầu của mình. Để được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến máy tính một cách tốt nhất, các bạn có thể liên hệ đến https://seoaz.com.vn/ bằng cách gọi đến HOTLINE 0931890596 để được nhân viên kỹ thuật đưa ra tư vấn phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *