Nguyên nhân xảy ra lỗi IIS7 và cách khắc phục một số mã lỗi thường gặp

 

Trên ứng dụng Web Internet Information Services (IIS) 7.0 thường gặp không ít lỗi. Nguyên nhân xảy ra lỗi IIS7 và cách khắc phục như thế nào. Dưới đây là một số mã lỗi mà chúng ta thường gặp trên IIS7. Bạn hãy chọn mã HResult 500.19 tương ứng với lỗi mà bạn gặp phải để tìm cách giải quyết tốt nhất nhé!

1. HResult mã 0x8007000d

HResult mã 0x8007000d là lỗi máy chủ nội bộ khi không thể truy cập trang yêu cầu. Nguyên nhân không truy cập được là do tệp ApplicationHost.config hay tệp Web.config chứa phần tử XML sai định dạng, từ đó dẫn đến dữ liệu cấu hình liên quan của trang không hợp lệ.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta chỉ cần xoá phần tử XML sai định dạng kia ra khỏi tệp ApplicationHost.config hay tệp Web.config, dữ liệu cấu hình của trang sẽ trở nên hợp lệ và tiếp tục sử dụng được.

Tình trạng lỗi khi cài đặt IIS7 rất hay gặp phải

2. HResult mã 0x80070005

Lỗi HResult mã 0x80070005 xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do người dùng không sử dụng IIS7 trên Win7/Win8; do cấu hình web để truy cập chia sẻ “Quy ước Đặt tên Phổ quát (UNC)” từ xa, sử dụng xác thực UNC Passthrough không phù hợp hoặc do nhóm IIS_IUSRS không có quyền thích hợp cho tệp ApplicationHost.config, tệp Web.config…

Để giải quyết lỗi IIS7 này, bạn chỉ cần chú ý chỉ định một tài khoản người dùng có quyền thích hợp nhằm truy cập vào chia sẻ UNC từ xa thay vì việc cấu hình trang web dùng để xác thực UNC Passthrough. Dưới đây là cách cấp quyền đọc cho nhóm IIS_IUSRS cho tệp ApplicationHost.config hay tệp Web.config. Bạn hãy chú ý áp dụng để sử dụng IIS7 hiệu quả.

– Bước 1: Xác định thư mục chứa tệp ApplicationHost.config. Click chuột phải vào thư mục chứa tệp ApplicationHost.config hay Web.config đó rồi chọn Propeties.

– Bước 2: Click vào tab Security rồi tiếp tục vào Edit

– Bước 3: Click Add

– Bước 4: Trong Enter the object name to selects”, bạn gõ đường dẫn ComputerName\IIS_IUSRS, click Check Names rồi OK. ComputerName chính là tên máy tính của bạn.

– Bước 5: Bấm để chọn user tương ứng và phân quyền đọc rồi OK.

– Bước 6: Chọn Apply để áp dụng.

Cách fix lỗi cho IIS7 không quá khó

Trên đây là nguyên nhân xảy ra lỗi IIS7 và cách khắc phục một số mã lỗi thường gặp. Những bước sửa lỗi này không quá khó, bạn có thể tự thực hiện mà không cần giúp đỡ. Để tìm hiểu thêm những thông tin hay về công nghệ, ứng dụng tin học, dịch vụ trực tuyến, hãy truy cập vào website seoaz.com.vn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 0931890596.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *