Hướng dẫn cài đặt IMAP cho Outlook 2010 mới lần đầu

Một trong những thủ thuật mà dân công nghệ rất quen thuộc đó là cài đặt cấu hình IMAP trên Outlook. Nhưng đối với những người có vốn kiến thức ít ỏi về vi tính thì sao? Bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt IMAP cho Outlook 2010 mới lần đầu qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. IMAP là gì?

IMAP là viết tắt của Internet Message Access Protocol. Đây được hiểu là một giao thức email, giúp truy cập email từ xa trên một máy chủ web. Hiện nay, IMAP được sử dụng khá rộng rãi, giúp việc nhận và gửi email được dễ dàng hơn.

Outlook là một trong những ứng dụng khá quen thuộc của Microsoft Office. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng có thể gửi, nhận mail cũng như lưu trữ email từ server mail xuống. Việc cài máy chủ IMAP Outlook để truy cập email từ tất cả các thiết bị là điều cần thiết.

2. Hướng dẫn cài đặt IMAP trên Outlook 2010

Để cài đặt cấu hình IMAP Outlook 2010 lần đầu tiên, bạn sẽ trải qua khá nhiều bước. Tuy nhiên yên tâm là những bước này không hề khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý và cẩn thận. Những bước thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Từ máy tính, khởi động ứng dụng Outlook 2010. Lựa chọn Manually configure server settings or additional server types sau đó ấn Next.

Bước 1

Bước 2: Chọn Internet Email rồi chọn Next

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin email ở cửa sổ hiện ra. Những thông tin bạn cần điền như tên đại diện cho email của bạn, địa chỉ email, máy chủ thư đến (tên miền là domain.com thì điền là mail.domain.com), máy chủ thư đi (tên miền là domain.com thì điền là mail.domain.com), mật khẩu… Chú ý hãy điền thật chính xác.

Cửa sổ điền thông tin email ở bước 3

Bước 4: Sau khi điền các thông tin trên, bạn ấn chọn More Setting để tiến hành cài đặt.

Bước 4

Bước 5: Chọn tab Outgoing Server sau đó tích chọn ô My outgoing server (SMTP) requires authentication.

Bước 5

Bước 6: Chuyển sang tab Advanced rồi ấn chọn Leave a copy of messages on the server, tích chọn Remove from server affter và điền số ngày để xóa mail trên server mail sau số ngày mà bạn đã điền. Phần Use the following type of encrypted connection chọn Auto. Cuối cùng, chọn OK để lưu lại những thông tin vừa cài đặt.

Bước 6

Bước 7: Sau khi nhấn OK, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu cài đặt certificate. Click vào View Certificate ….

Bước 7

Bước 8: Click Install Certificate để cài đặt.

Click Install Certificate để cài đặt

Bước 9: Chọn Next để tiếp tục.

Bước 10: Chọn Next để tiếp tục.

Bước 11: Chọn Finish để kết thúc.

Bước 12: Chọn Next để tiếp tục.

Bước 13: Chọn Close để kết thúc.

Cửa sổ cuối cùng hiện ra là bạn đã cài IMAP thành công

Trên đây là 13 bước cơ bản để cài đặt IMAP cho Outlook 2010 mới lần đầu. Những bước này sẽ giúp bạn dễ dàng tự tay cài đặt được IMAP ngay lần đầu tiên. Để tìm hiểu những thông tin hay ho về thế giới công nghệ cũng như ứng dụng tin học, dịch vụ trực tuyến, hãy truy cập vào website seoaz.com.vn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline 0931890596.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *