Mách bạn 3 cách đơn giản để đọc file doc

http://imgt.taimienphi.vn/cf/Images/nmt/2013/11/cach-mo-file-doc-khi-may-tinh-khong-cai-dat-ms-word-542n-5.jpg

 

Bạn đang rất cần một thông tin được chia sẻ từ tài liệu trực tuyến nhưng máy tính của bạn lại không cài đặt Microsoft Office trong khi email bạn nhận được là một file doc. Phải làm sao bây giờ? https://seoaz.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những cách để đọc file doc mà không cần có Word và những cách này đều miễn phí. Hãy đọc bài viết sau đây nhé!

1. Sử dụng phần mềm Google Docs

Đây là một ứng dụng miễn phí của  Google

Google Docs là một trong những công cụ tiện ích do Google phát triển nên. Phần mềm này có thể đọc được các file DOC có trên ổ cứng máy tính của bạn, tiện ích này còn tạo ra và lưu được những tài liệu có định dạng DOC, bằng thao tác đơn giản bạn có thể nhập khẩu một file.doc có dung lượng từ 500KB đến 1024MB.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần Truy cập vào Google DOCS. Sau đó bạn click vào biểu tượng có mũi tên bên phải mục Create –> Files để chọn file Word cần mở

mo file doc khong can cai dat ms word

Cách mở file Word trên Google Doc

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, hiển thị thời gian tải file DOC. Thời gian nhiều hay ít tùy thuộc vào dung lượng của file mà bạn cần chọn.Tiếp theo bạn click tên file để mở file doc vừa nhập.

2. Sử dụng AbiWord

Nếu bạn sử dụng phần mềm AbiWord thì nó không có nhiều tính năng như Google Docs. Tuy nhiên, trong trường hợp máy tính không có Microsoft Word vẫn có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản khi chỉnh lý tài liệu. Công cụ này có thể làm việc với phiên bản của MS Word với các file doc và định dạng khác như docx. Điểm cộng cho phần mềm này là dung lượng nhẹ hơn so với Microsoft Word.

Bước 1: Cài đặt AbiWord trên máy tính của bạn
Bước 2: Trên giao diện của AbiWord, bạn click File –> Open (Ctrl + O) để mở file DOC mà bạn cần đọc.

http://imgt.taimienphi.vn/cf/Images/nmt/2013/11/cach-mo-file-doc-khi-may-tinh-khong-cai-dat-ms-word-542n-5.jpg

Cách mở file Word trong phần mềm AbiWord

3. Dùng Microsoft Office Word Viewer

Đây là một ứng dụng vô cùng tiện ích cho phép các bạn xem và in các tệp tin DOC một cách dễ dàng. Ứng dụng này tuy không có nhiều chức năng như Word nhưng nó lại có khả năng làm việc với tất cả các tệp tài liệu được tạo ra từ phiên bản Microsoft Word không loại trừ cả những file dạng docx.

Ngoài những cách trên, còn có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ khác mà bạn có thể áp dụng Ví dụ như: Open Offic, Libre Offic, Zoho Docs ,Offic Web Apps, Docs.com,…

Trên đây là 4 cách khá cơ bản và nhanh chóng giúp bạn đọc được các file doc. Bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé!h-mo-file-khi-may-

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *