Hướng dẫn cách gỡ bỏ IP bị Blacklist

Blacklist là một hệ thống thống kê máy chủ thư rác. Sẽ ra sao nếu một ngày bạn không thể tiếp tục gửi mail cho đối tác hoặc khách hàng?. IP của bạn đang bị liệt vào danh sách Blacklist của Google? Bạn không biết cách gỡ bỏ IP bị Blacklist?

1. Nguyên nhân dẫn đến việc bị Blacklist

Tìm cách gỡ bỏ IP bị liệt vào danh sách Blacklist

– Mã nguồn của bạn dính phải mã độc lạ từ Internet từ các ứng dụng rác, khiến máy tính của bạn bị ăn cắp mật khẩu, các tài khoản FTP, cpanel, email,…

– Website của bạn chứa nội dung không lành mạnh rõ ràng, không được phép hoạt động.

2. Kiểm tra và cách gỡ IP bị Blacklist

Trước tiên quý vị cần thực hiện kiểm tra xem IP có mình có nằm trong danh sách Blacklist của tổ chức nào không? Nếu có thì quý vị sẽ tiến hành thực hiện các bước để có thể gỡ bỏ IP giúp thoát khỏi danh sách Blacklist đó.

Bước 1: Kiểm tra

Hiện tại có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ kiểm tra xem IP có bị liệt vào danh sách Blacklist hay không. Dưới đây là những công cụ phổ biến nhất hiện nay:

+ MxToolBox

Chọn Tab Blacklist => điền thông tin IP cần kiểm tra => Blacklist Check

+ What Is My IP Address

Chọn Tab Blacklist Check => Điền thông tin IP cần kiểm tra => Check Blacklists

Sau đó để kiểm tra xem IP có bị liệt vào danh sách đen hay không quý vị dựa vào kết quả sau:

Cách kiểm tra IP bị liệt vào danh sách Blacklist

  • Màu xanh: IP không bị liệt vào danh sách của những tổ chức spam mail.
  • Màu đỏ: IP bị liệt vào danh sách của những tổ chức spam mail.

Bước 2: Cách gỡ bỏ IP bị Blacklist

Nhân Hoà giới thiệu với quý vị một số tổ chức Blacklist uy tín tin cậy được các ISP/HP sử dụng như: BARRACUDA, Spamhaus, SPAMCANNIBAL remove IP, RATS NoPtr, SEM BLACK, CBL remove IP.

Tuy nhiên để thực hiện các bạn cần phải xử lý các vấn đề của máy chủ của mình trước.

Chú ý:

  • Một số tổ chức thống kê máy chủ gửi thư rác sẽ có thể giam IP của bạn hoặc không gỡ vĩnh viễn nếu IP của bạn tái phạm những trường hợp tương tự nhiều lần.
  • Khi IP bị liệt vào danh sách đen của các tổ chức Blacklist bạn sẽ không có quyền đổi IP.

Khi các tổ chức Blacklist nhận được thư báo sẽ tiến hành xem xét xem IP của bạn có tiếp tục phát tán thư rác không. Nếu không sẽ tiến hành gỡ bỏ trong vòng 7 ngày hoặc lâu hơn. Nếu trường hợp còn phát tán thì tuỳ thuộc vào mức độ phát tán ít hay nhiều mà các tổ chức quyết định có gỡ bỏ khỏi danh sách blacklist hay không.

Trên đây là một số cách gỡ bỏ IP bị Blacklist. Nếu quý vị gặp bất kì khó khăn nào cần hỗ trợ về hosting, tên miền, bảo mật, website,… có thể liên hệ ngay với Nhân Hoà để được hỗ trợ. Hoặc quý vị có thể truy cập vào Website: https://seoaz.com.vn để được tư vấn chi tiết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *