Alias Domain là gì

C:\Users\DELL\Desktop\Alias2.jpg

Trong quá trình sử dụng Internet. Chúng ta truy cập vào rất nhiều các website với các tên miền khác nhau. Thông thường, mỗi website sẽ chạy trên một tên miền. Vậy những đối tượng có nhu cầu chạy một trang web trên nhiều tên miền khác nhau thì sao? Alias Domain ra đời và giải quyết vấn đề ấy.

  1. Alias Domain hay Aliases

Alias Domain, Parked Domain hay Aliases, là các tên gọi của công cụ giúp một website ngoài việc chạy trên tên miền chính có thể chạy thêm trên các tên miền phụ.

Alias trong tiếng Anh có nghĩa là bí danh. Alias domain như là một cách gọi khác của tên miền chính.

Khi người dùng truy cập vào tên miền phụ của một website sử dụng Alias Domain, họ vẫn nhận được nội dung hoàn toàn giống với khi truy cập vào tên miền chính. Các tên miền phụ này được gọi tay là Aliases.

Ngược lại, những thông tin phản hồi từ khách hàng qua các tên miền phụ đều sẽ được tìm thấy khi bạn đăng nhập vào tên miền chính bằng tài khoản quản trị.

C:\Users\DELL\Desktop\Alias2.jpg

Quy trình làm việc của Alias Domain

  1. Làm sao để tạo Alias Domain

Để tạo được Alias Domain một cách thuận tiện chúng ta có thể thiết lập theo các bước dưới đây:

  • Thiết lập tên miền phụ

Đầu tiên, bạn cần thiết lập tên miền phụ có cùng cấu hình với tên miền chính. Để làm được điều này, bạn hãy tạo cho tên miền phụ các bản ghi sau :

Bản ghi A(Address Record) với Host có giá trị là mx1.domain.com trỏ về IP server mail của tên miền chính. Bạn có thể tìm địa chỉ IP này bằng cách ping webmail.domail.com.vn (trường hợp tên miền chính có đuôi domain.com.vn)

Các bản ghi khác như imap, smtp, cname, mx,… tạo giống như tên miền chính

  • Thêm tên miền phụ vào hệ thống

Sau khi đã thiết lập xong tên miền phụ, việc tiếp theo là đưa nó vào hệ thống để sử dụng.

Bạn dùng tài khoản quản trị đăng nhập vào webmail và nhấp vào biểu tượng bánh răng để cài đặt. Chọn Domain Settings rồi chọn tiếp Advanced Settings để hiện ra mục Domain Alias. Chọn New để thêm tiền phụ và làm tiếp theo hướng dẫn.

C:\Users\DELL\Desktop\Alias.png

Giao diện máy tính khi thêm tên miền phụ

Chú ý Alias Domain của bạn cần được thiết lập một cách chính xác, nếu không hệ thống sẽ tự động báo lỗi. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại các bản ghi rồi thực hiện lại các thao tác.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn.Hãy truy cập vào seoaz.com.vn mỗi khi có vấn đề cần được giải đáp. Ở đó có rất nhiều bài viết hướng dẫn giải quyết lỗi cũng như cài đặt các phần mềm cơ bản. Ngoài ra, các chuyên viên tư vấn của SEOAZ còn luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn qua số Hotline 0931890596.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *