Cách cài đặt DNS cho máy tính

C:\Users\DELL\Desktop\DNS2.jpg

Sau một thời gian dài phục vụ nhu cầu công việc cũng như giải trí của người dùng. Chiếc máy tính của bạn có thể xảy ra tình trạng mạng chập chờn hoặc tải trang chậm. Rất có thể vấn đề nằm ở DNS. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi DNS cho máy tính cực kỳ đơn giản.

  1. DNS là gì

Để đổi DNS cho máy tính, trước hết ta phải hiểu DNS là gì.

DNS là từ viết tắt của Domain Name System. Đây là một hệ thống phân giải có chức năng liên kết giữa địa chỉ IP và tên miền. Nói cách khác, nếu không có DNS, máy tính của bạn sẽ không thể truy cập vào internet.

  1. Tại sao phải cài đặt DNS cho máy tính

Thông thường các loại máy tính thông dụng hiện nay đều sử dụng DNS mặc định. Song, người dùng vẫn có thể thay đổi, cài đặt DNS riêng nhằm mục đích tăng tốc độ truy cập vào Internet.

  1. Cài đặt DNS cho máy tính

Các thao tác để thay đổi DNS cho máy tính vốn không phức tạp. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây để Với mỗi hệ điều hành khác nhau, sẽ có cách thay đổi DNS khác nhau.

  • Đối với Macbook

Đầu tiên chúng ta sẽ vào Apple mở tùy chọn hệ thống (System Preferences) rồi chọn Network.

C:\Users\DELL\Desktop\DNS mac.jpg

Màn hình sau khi chọn System Preferences

Sau đó chúng ta chọn kết nối cần đổi DNS rồi nhấp vào Advance. Chọn tab DNS rồi nhấn ‘+’ để thay thế hoặc thêm các địa chỉ DNS mong muốn.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhấn Apply rồi OK DNS máy tính đã được đổi thành công.

  • Đối với Windows

Đầu tiên, trỏ chuột vào biểu tượng Start rồi mở Control Panel, tiếp đến vào Network and Sharing Center. Một cách khác là nhấp chuột phải vào biểu tượng kết nối và chọn Open Network and Sharing Center.

C:\Users\DELL\Desktop\DNS1.jpg

Màn hình sau khi mở Network and Sharing Center

Sau khi mở giao diện kết nối. Trỏ chuột trái vào Change Adapter Setting ở phía góc trái phía trên màn hình để hiện ra các kết nối của máy tính.

Tiếp theo, chúng ta nhấp chuột phải vào kết nối cần đổi DNS và chọn Properties.

Sau khi bảng điều khiển hiện ra, chúng ta sẽ nhấp vào dòng Internet Protocol version 4. Tiếp tục tick vào Use the following DNS server addresses và nhập vào địa chỉ DNS mới.

C:\Users\DELL\Desktop\DNS2.jpg

Màn hình sau khi mở Internet Protocol Version 4

Cuối cùng chỉ cần lưu tất cả các thay đổi và chúng ta đã có một DNS mới cho máy tính.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản. Tốc độ kết nối Internet của máy tính đã được cải thiện đáng kể. Để được hỗ trợ giải đáp và khắc phục các vấn đề về máy tính. Bạn có thể truy cập vào website seoaz.com.vn hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0931890596 để được phục vụ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *