Cách sử dụng Clouldflare

C:\Users\DELL\Desktop\DNS on off.png

Clouldflare là một dịch vụ trung gian DNS được sử dụng trên toàn thế giới. Với Clould flare, ngoài các chức năng thông thường của DNS, bạn còn có thể chống được DDoS, spam hay tình trạng Forward Domain. Tất cả các tính năng này hoàn toàn miễn phí. Hấp dẫn quá phải không nào. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng Clouldflare nhé.

  1. Đăng ký Clouldflare

Muốn sử dụng được dịch vụ này, bạn cần đăng ký sử dụng nó với nhà phát hành bằng cách truy cập vào Clouldflare.com. Click vào Sign Up now và nhập Email đăng kí. Vô cùng đơn giản và tiện lợi.

C:\Users\DELL\Desktop\Clouldflare reg.png

Giao diện đăng ký Clouldflare

  1. Cách sử dụng Cloudflare

Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký và kích hoạt tài khoản bằng Email trên Cloudflare, bây giờ chúng ta chỉ cần thêm website và thiết lập một số tính năng cho website của mình.

  • Thêm Website

Bạn đăng nhập Cloudflare và click vào nút Add site rồi thêm tên miền của mình vào rồi nhấp vào Begin Scan. Nếu muốn thêm nhiều tên miền cùng lúc, bạn chỉ cần sử dụng dấu “,” giữa các tên miền.

Quá trình Scan diễn ra trong vòng vài phút, khi hoàn tất, bạn nhấp vào Continued Set Up để tiếp tục

C:\Users\DELL\Desktop\Clouldflare add.png

Giao diện thêm website của Clouflare

  • Xác nhận bản ghi

Cloudflare sẽ quét và hiển thị toàn bộ các bản ghi. Chúng ta chỉ cần kiểm tra và xác nhận bản ghi chính xác rồi nhấp vào Continued để tiếp tục.

  • Lựa chọn kế hoạch

Cloudflare cung cấp nhiều gói website khác nhau với nhiều chức năng hỗ trợ cao cấp. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà chúng ta lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất. Phiên bản miễn phí của phần mềm này đã hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng nên chúng ta hoàn toàn có thể dùng bản này.

Chọn gói dịch vụ thích hợp và nhấn vào Continued để đến bước cuối cùng.

  • Trỏ tên Server về Cloudflare

Khi bạn hoàn thành tất cả các thao tác trên, Cloudflare sẽ cung cấp cho bạn hai bản ghi tên Server. Bạn chỉ cần đổi domain về thành Clouldflare, nhấp vào Continued và đợi Email xác nhận là mọi thứ hoàn tất. Bây giờ website của bạn đã hoạt động rồi đấy.

  1. Chống DDoS bằng Cloudflare

DDoS là một vấn đề nhức nhối đối với người dùng Internet. Thiệt hại gây ra từ các vụ tấn công DDoS là rất lớn. Do vậy, Cloudflare đã cung cấp cho chúng ta một chức năng quản lý DNS và chống DDoS cực kỳ hữu hiệu.

Bạn chỉ cần đăng nhập rồi chọn tên miền cần bảo vệ rồi chọn mục DNS ở hàng trên cùng.

C:\Users\DELL\Desktop\DNS1.png

Giao diện khi nhập DNS cần quản lý

Lúc này các bản ghi tương ứng với tên miền sẽ hiện ra kèm với chức năng bật/tắt Cloudflare. Giao diện này còn cho phép chúng ta chỉnh sửa, thêm hay xóa bỏ các bản ghi của tên miền. Trường hợp bạn đang gặp vấn đề với DDoS, hãy bật Cloudflare lên để bảo vệ các bản ghi cũng như tên miền. Một thao tác hết sức đơn giản.

C:\Users\DELL\Desktop\DNS on off.png

Giao diện quản lý DNS

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Clouldflare và cách sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký sử dụng hoặc cần hỗ trợ về các dịch vụ tương tự vui lòng liên hệ vào website seoaz.com.vn hoặc hotline 0931890596 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *