Hướng dẫn thay đổi DNS của tên miền (Domain Nameserver)

C:\Users\hp\Desktop\Nameservers.JPG

Bạn đang sở hữu một tên miền nhưng có ý định thay đổi DNS cho nameserver của mình mà chưa biết phải làm thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn thay đổi DNS của tên miền sau đây.

1. DNS Nameserver là gì?

DNS là một trong những hệ thống phân giải cho Internet hiệu quả, được sử dụng nhiều hiện nay. Đây là một trong những hệ thống cho phép được thiết lập tương ứng liên quan giữa tên miền và địa chỉ IP.

C:\Users\hp\Desktop\ns.jpg

Giao diện để tiến hành tới đổi tên DNS

Bên cạnh đó, thì hệ thống DNS còn giúp liên kết được nhiều kênh đa thông tin, với nhiều tên miền khác nhau để gán trực tiếp cho người tham gia. Cho bất kỳ máy vi tính, nguồn lực, dịch vụ nào tham gia vào mạng internet.

Đặc biệt nhất, là hệ thống này còn giúp chuyển đổi tên miền một cách hợp lý nhất theo dạng nhị phân. Theo đó còn liên kết được với các trang thiết bị mạng khác nhằm việc định vị và tìm kiếm địa chỉ các thiết bị ở trên toàn thế giới.

2. Cách đổi DNS nameserver của tên miền cho Website

Để tiến hành đổi DNS Nameserver thì cần thực hiện theo đúng trình tự các bước sau:

C:\Users\hp\Desktop\Trang-quan-ly-domain-1.png

Trang quản trị tên miền

– Bước 1: Truy cập vào trang quản trị tên miền.

Truy cập vào trang quản trị tên miền bằng cách đăng nhập ID và password

– Bước 2: Lấy thông tin nameserver value của tên miền cho Website.

Tìm email thông tin đăng nhập vào tài khoản Hosting. Trường hợp không tìm thấy thông tin có thể nhờ support từ nhà cung cấp để lấy thông tin “DNS Servers” hoặc “Name Servers”.

Đăng nhập Control panel của tài khoản hosting và truy cập tới mục Details.

– Bước 3: Đổi nameserver trong trang quản trị tên miền.

Tiếp tục đi tới trang domain và tiến hành đăng nhập. (Hãy nhớ, đây là nơi bạn mua tên miền và có nơi để bạn quản lý nó).

Có thể tìm đến nameserver để tiến hành thêm hoặc đổi tên để dễ dàng quản lý. Mọi người có thể đăng ký của một số nhà mạng sau để tiến hành đổi tên như:

  • All Domain: Liệt kê tất cả tên miền của nhà đăng ký. Đôi khi danh sách này có thể tìm thấy trong trang domain, trang quản trị domain, hoặc các tên tương tự.
  • Chọn domain bạn muốn.
  • Với một bên cung cấp dịch vụ hosting thì đã có sẵn nameserver và mục Set Nameservers, hoặc “Manage DNS” button để lựa chọn. Nếu có, click vào đó thì để đổi nameserver.
  • Sau khi tìm thấy trang đúng chứa việc cập nhật nameserver, bạn sẽ cần nhìn thấy một form cho phép bạn điền các thông tin như Nameserver #1, Nameserver #2,…
  • Đặt name server đầu tiên vào trong danh sách. Tên miền có ít nhất 2 name server liên kết với nó.

C:\Users\hp\Desktop\Nameservers.JPG

Chọn tên miền và tiến hành thay đổi nameserver

– Bước 4: Khi nameservers đã được tạo thì mọi người sẽ phải đợi từ 2 tiếng đến 2 ngày trước khi bắt đầu sử dụng tên miền của bạn.

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã biết cách trỏ tên miền tới Nameserver một cách đơn giản. Nếu bạn cần hỗ trợ có thể liên hệ tới SEOAZ để nhận được sự hỗ trợ 24/7. Các thông tin chi tiết xem thêm tại Website: seoaz.com.vn hoặc liên hệ hotline: 1900.6680

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *