Điểm danh các cách tìm kiếm trên Google thông dụng nhất

C:\Users\Administrator\Desktop\5 (800 x 473).jpg

 

Google không còn xa lạ với bất kỳ ai thường xuyên truy cập mạng và dùng mạng. Đây được xem là một công cụ tìm kiếm lớn nhất và thông dụng nhất hiện nay. Có rất nhiều cách để tìm kiếm trên công cụ này chỉ trong vài giây. Sau đây, chúng ta có thể điểm danh qua các cách tìm kiếm trên Google thông dụng hiện nay.

1. Tìm kiếm bằng chữ “ hoặc”

Tìm kiếm bằng cách này sẽ dành cho trường hợp bạn thể nhớ hết cụm từ mình cần tìm, nhớ mơ hồ và thường xảy ra với trường hợp là dãy tiếng nước ngoài. Khi với cụm từ không nhớ rõ bạn nên gõ cụm từ tìm kiếm là X hoặc Y.

Cách tìm kiếm trên Google này, tôi có thể lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn nha. Nếu bạn cần tìm cụm từ về một bài hát bạn không thể nhớ nổi tên, bạn có thể gõ một số từ trong bài hát mà bạn nhớ. Bạn có thể gõ là “ ba thương con vì con giống mẹ” hoặc “ cả nhà thương nhau” đều cùng nói về một bài hát mà bạn không nhớ rõ tên thì sẽ ran gay các bài liên quan bài hát đó.

C:\Users\Administrator\Desktop\google-search-viet-nam (800 x 390).jpg

Màn hình tìm kiếm đặc trưng

2. Tìm kiếm theo từ ngữ liên quan

Một mẹo tìm kiếm trên Google nữa mà bạn có thể áp dụng. Đây được xem là một thủ thuật tìm kiếm trên Google rất hay. Chúng ta bằng cách gõ những từ ngữ liên quan đến vấn đề bạn đang cần tìm thì kết quả sẽ hiển thị rất nhiều để bạn thoải mái tham khảo và đọc.

Bằng cách tìm kiếm trên Google là gõ từ khóa liên quan, vấn đề mà bạn đang tìm kiếm hay cần tìm hiểu sẽ hiển thị rộng ra. Từ đó bạn có thể thoải mái đọc, hiểu sâu hơn về các vấn đề đó.

3. Dùng thêm dấu * khi tìm trên Google

Nhiều khi bạn muốn tìm kiếm một cụm từ trên công cụ Google, nhưng bạn không thể nhớ hết cụm từ đó. Trong trường hợp này phải làm sao đây? Bạn có thể sử dụng dấu * nhé.

Thao tác rất đơn giản, khi bạn không nhớ rõ một cụm từ khóa. Bạn sẽ dùng dấu * thay thế vào vị trí từ khóa mà bạn không nhớ rõ. Khi thao tác như trên nhằm mục đích xuất hiện nhiều nội dung gợi ý hơn thì mình tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

C:\Users\Administrator\Desktop\bi-kip-tim-kiem-tren-google-hieu-qua-8 (800 x 572).jpg

Tìm kiếm bằng dấu *

4. Dùng cụm từ AROUND

Trường hợp này dành cho bạn khi bạn quên quá nhiều từ khóa. Càng nghĩ càng loạn, không thể nhớ hay hình dung ra nổi. Khi này, bạn bắt buộc phải dùng AROUND để tìm kiếm.

Bạn làm như sau: Bạn viết từ khóa đầu tiên, từ khóa cuối cùng lên công cụ tìm kiếm, sau đó chèn AROUND + số lượng gần đúng còn thiếu ở giữ cụm từ đầu và cuối thì kết quả cho tương đối chính xác.

C:\Users\Administrator\Desktop\5 (800 x 473).jpg

Tìm kiếm dùng cụm từ AROUND

Ngoài ra, còn rất nhiều mẹo tìm kiếm Google bạn có thể tìm hiểu thêm. Các cách như tìm kiếm theo khoảng thời gian, tìm theo tiêu đề hoặc URL, tìm kiếm theo tệp, loại trừ tìm kiếm một số kết quả cụ thể.

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã phần nào hiểu và biết dùng công cụ tìm kiếm linh hoạt hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn thì hãy truy cập ngay trang web https://seoaz.com.vn/ để được giải đáp rõ ràng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *