Bật mí bí quyết tăng tốc iPhone khi đã sử dụng lâu ngày

C:\Users\Administrator\Desktop\b5 (800 x 1349).jpg

 

iPhone hay các loại smartphone thông minh khác đã trở nên thông dụng trong cuộc sống con người hiện nay. Tuy nhiên, các dòng điện thoại thông minh này đều có một hạn chế là khi sử dụng một thời gian dài, tốc độ máy bị chậm lại hay nói cách khác là bị “ đơ”. Vậy có mẹo gì để tăng tốc iPhone sử dụng lâu ngày đây? Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số cách sau đây.

1. Xóa bỏ những file không cần thiết

Xóa bỏ những file không cần thiết là một cách nhanh chóng lấy lại tốc độ chạy của iPhone nhằm tăng tốc iPhone lên. Những file không cần thiết thường là file ảnh, với một lượng ảnh tương đối lớn.

Để xóa bỏ bớt những file này, người dùng cần thực hiện một số thao tác để tránh làm mất dữ liệu. Đầu tiên bạn nên đồng bộ trên desktop hoặc black up với Icloud và sau đó mới xóa bỏ các file đó ra khỏi iPhone của bạn để tránh mất dữ liệu.

Một giao diện truyền thống của iPhone

2. Xóa ứng dụng có dung lượng cao

Máy của bạn càng nhiều dung lượng sử dụng thì điện thoại iPhone bạn càng nặng nề, để tăng tốc iPhone bạn phải làm gì đây? Trước tiên để tìm hiểu xem máy mình có chậm đi do dung lượng không bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Settings => General => Usage.

Khi đã thấy dung lượng sử dụng quá nặng, bạn cần xóa bớt đi một số ứng dụng có dung lượng cao. Để thực hiện thì bạn cần phải xóa e của Safari thường xuyên. Thao tác thực hiện bạn truy cập vào Settings => Safari => Clear History, sau đó bạn chọn Clear History.

C:\Users\Administrator\Desktop\b2 (800 x 1421).jpg

Kiểm tra dung lượng iPhone

3. Tắt bỏ tính năng tự cập nhật và tự tải về

Hai tính năng này thường làm cho tốc độ iPhone chạy chậm đi. Nếu đột nhiên bạn thấy tốc độ iPhone của mình tự nhiên chậm đi, thì ngay lúc này bạn cần hiểu điện thoại của bạn đang cố cập nhật hay tải về một số ứng dụng chạy ngầm nào đấy. Ứng dụng tự tải hay cập nhật này sẽ tự động cài vào iPhone của bạn.

Để khắc phục đặc điểm này, bạn cần tắt bỏ hai ứng dụng này. Bạn vào Setting => Itunes & App Store => Automatic Downloads sau đó chuyển sang chế độ Off.

C:\Users\Administrator\Desktop\b5 (800 x 1349).jpg

Tắt bỏ tính năng tự cập nhật

Ngoài các cách làm trên, để tăng tốc iPhone của bạn, bạn có thể làm thêm một số cách sau nữa. Bạn có thể đóng các ứng dụng chạy ngầm, tránh tất cả các chế độ tự động, khởi động lại iPhone, cập nhật hệ điều hành khi cần thiết.

Hy vọng, qua bài viết này, những ai mà có iPhone bị chậm thì có thể tìm thêm cho mình một cách phù hợp để tăng tốc iPhone của mình. Nếu bạn còn chưa tự tin có thể tự làm, bạn có thể truy cập ngay vào trang web https://seoaz.com.vn/ để được tư vấn kỹ và tìm hiểu sâu hơn về công nghệ của iPhone.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *