Điểm danh các loại virus máy tính nguy hiểm

C:\Users\Administrator\Desktop\110417TEKD001 (800 x 683).jpg

 

Ai đã và đang dùng máy tính chắc không còn xa lạ với cụm từ virus. Virus là một nỗi lo đáng sợ với bất cứ ai, là cơn ác mộng của tất cả ngành nghề liên quan đến máy tính. Sau đây, chúng ta cùng điểm danh qua các loại virus máy tính nguy hiểm nhé.

1. Cách tạo các loại virus máy tính nguy hiểm

Mỗi loại virus hiện nay thực chất là các đoạn chương trình mã hóa được thiết kế để thực hiện chủ yếu mong muốn mà lập trình viên đưa ra. Mỗi lập trình viên sẽ có cách tạo ra virus theo cách riêng.

Viết virus và chống virus tăng cường bảo mật là cuộc đấu lâu dài và phức tạp, tốn nhiều công nhiều sức của hai giới lập trình đối lập. Một bên nhằm mục đích phá hoại, một bên tạo ra virus để bảo vệ một phần mềm nào đấy. Tại đây, các chương trình được mã hóa để thực hiện để thực hiện theo các chỉ thị, mệnh lệnh, có thể là mệnh lệnh phá, làm mất dữ liệu…hoặc là mệnh lệnh bảo vệ.

C:\Users\Administrator\Desktop\anh1_1 (800 x 450).jpg

Hình ảnh minh họa virus Iloveyou

2. Một số loại virus điển hình nguy hiểm

Một số loại virus nguy hiểm điển hình được các Hacker viết ra nhằm mục đích chiếm lấy thông tin dữ liệu của máy tính chúng ta:

Virus Iloveyou:

Đây là loại Virus máy tính nguy hiểm nhất thời bấy giờ. Nó có nguồn gốc từ Philippines và xuất hiện đầu tiên vào những năm 2000. Iloveyou có dạng như một con sâu, là đoạn chương trình chạy độc lập, nó có khả năng tự nhân đôi và lan truyền qua email. Dưới danh nghĩa một bức thư tình yêu, loại vi rút này đã tự nhân đôi và lan truyền lên chóng mặt, ghi đè lên hết các tập tin nhạc và ảnh, đè lên một số định dạng khác nữa. Nguy hiểm hơn các loại virus máy tính thường gặp ở chỗ nó tự tìm kiếm tên và mật khẩu người dùng gửi đến tác giả. Virus này gây thiệt hại ước tính khoảng 10 đến 15 triệu USD.

C:\Users\Administrator\Desktop\14917730964211_virus-may-tinh2 (800 x 527).jpg

Cách thức lan truyền Iloveyou

Virus Melissa:

Đây là một loại virus còn ra đời sớm hơn Iloveyou. Virus này cũng nằm trong tốp các loại virus máy tính nguy hiểm. Melissa ra đời vào năm 1999, là dấu mốc lịch sử khi mà đây là virus đầu tiên thu hút được sự quan tâm của công chúng. Nó xuất hiện gây tắc nghẽn email của cá nhân cũng như của chính phủ. Phương thức hoạt động của là phát tán một thông điệp qua email gây tò mò khiến người nhận mở ra khi đấy virus tự nhân đôi và tự động gửi đi cho 50 người khác có trong danh sách email.

C:\Users\Administrator\Desktop\110417TEKD001 (800 x 683).jpg

Đoạn thông điệp của Melissa

Trên đây là hai loại virus máy tính nổi tiếng một thời. Virus máy tính mới nhất hiện nay có rất nhiều loại và cũng có các virus nguy hiểm nhất hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực này. Bạn nhanh tay truy cập ngay website https://seoaz.com.vn/ để tìm hiểu kỹ càng và được giải đáp mọi thắc mắc nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *