Những việc cần làm sau khi cài win bạn nên chú ý

C:\Users\Administrator\Desktop\fresh-windows-10-wallpaper-full-background_1280x720 (800 x 450).jpg

 

Từ khóa cài win không còn xa lạ với bất cứ ai dùng máy tính. Nhưng ít ai biết được những việc cần làm sau khi cài win. Mỗi phần mềm cài win sẽ có một thế mạnh và đặc điểm riêng. Chính vì vậy, để tận dụng được những tính năng hay đặc điểm ấy chúng ta cùng tìm hiểu qua hai win phổ biến nhất hiện nay là win7 và win 10 chúng ta cùng tìm hiểu xem cần làm điều gì sau khi cài hai loại win này nhé.

  1. Những điều cần làm sau khi cài win7

Mỗi một loại win sẽ những điểm riêng, vì vậy sau khi cài win sẽ có những chương trình phù hợp win đó. Dưới đây là một số việc cần làm sau khi cài win7.

C:\Users\Administrator\Desktop\maxresdefault (800 x 450).jpg

Màn hình đặc trưng Windows7

Tìm kiếm chương trình diệt virus phù hợp:

Với mỗi môt win sẽ một loại chương trình diệt virus phù hợp. Trong win7 thì chương AVG Anti-Virus là một chương trình khá tốt trong tất cả mật cả phần mềm miễn phí có tính bảo mật cao.

Tùy chỉnh lại thanh công cụ:

Khi cài Win 7 hầu hết mọi người sẽ thấy ngỡ ngàng vì thanh công cụ khá to. Bạn muốn nó nhìn thuận mắt hơn bạn có thể tùy chỉnh. Bạn bấm chuột phải vào thanh công cụ sau đó chọn mục Properties –> Combine when taskbar is full ( mục này nằm trong danh sách Taskbar buttons). Một lưu ý nhỏ nếu bạn muốn giải phóng cho màn hình thì bạn chọn ô Use small icons.

– Tăng tốc cho win7

Sau khi cài win, bạn cảm thấy máy mình chạy win 7 hơi chậm bạn có thể tăng tốc cho nó. Bạn chọn Control Panel => Hardware and Sound => Power Options => Create a Power Plan> High Performance rồi đặt một cái tên bất kỳ cho nó bấm Next> Create> Change plan settings và thoải mái tùy chọn tốc độ theo ý thích.

Ngoài ra, bạn có thể kéo dài thời gian dung pin, mở rộng khả năng tìm kiếm của win7, chạy các phần mềm cũ, tìm kiếm những driver cần thiết sau khi cài win7…và còn nhiều điều khác cần làm sau khi cài win này.

  1. Những việc cần làm sau khi cài win 10

Win10 hiện nay đang là phần mềm cao so với hiện tại. Chính vì mới và đời cao nên cần cài thêm một số tính năng hoặc kích hoạt tính năng có sẵn.

C:\Users\Administrator\Desktop\fresh-windows-10-wallpaper-full-background_1280x720 (800 x 450).jpg

Màn hình đặc trưng Windows 10

Kích hoạt System Restore:

Cái phần mềm này thường mặc định tắt đi. Bạn cần kích hoạt lại nó nhanh chóng để khôi phục về trạng thái trước khi có sự cố xảy ra.

Điều chỉnh các thông báo:

Có rất nhiều thông báo không cần thiết. Mỗi lần nhận thông báo khiến bạn khó chịu và mất thời gian. Bạn cần Settings => System => Notification & Actions.

– Cá nhân hóa trình duyệt web:

Là một trong những việc làm cần thiết khi cài win. Đơn giản bạn chỉ cần cài đặt thêm trình duyệt website Chrome hoặc Firefox.

Có rất nhiều việc cần làm ngay sau khi cài win10 nữa. Chúng ta có thể điểm qua thêm một vài việc như sau: Thiết lập các ứng dụng mặc định, kiểm tra Windows Defender, thiết lập OneDrive…

Trên đây là điểm qua một số việc cần làm ngay sau khi cài win. Các bạn tham khảo và làm theo nha. Có điểm nào chưa hiểu hay thắc mắc về máy tính, các phần mềm máy tính, bạn có thể truy cập trang web https://seoaz.com.vn/ để tìm hiểu kỹ thêm và được giải đáp thắc mắc nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *