Làm thế nào để xóa file tên quá dài?

Có rất nhiều trường hợp Windows chứa folder quá 255 ký tự cho phép, hệ thống sẽ báo lỗi rất phiền phức nhưng bạn lại không thể đổi tên, xóa hoặc cắt chúng đi. Hiện nay, người dùng máy tính có thể xóa file tên quá dài bằng phần mềm nhưng có vẻ chúng lại khá phức tạp, nhất là đối với những người không am hiểu về máy tính. Vậy, cách làm nào mới hiệu quả và dễ áp dụng nhất?

1. Xóa thư mục tên dài bằng công cụ dòng lệnh

Nếu như file chứa số lượng ký tự quá dài, bạn nên áp dụng cách tự động tạo tên ngắn hơn để loại bỏ lỗi và có thể sử dụng nó.

Bước 1: Mở dấu nhắc lệnh xuất hiện trong mục chứa tập tin (Open command window here), sử dụng lệnh DOS để chuyển tập tin định dạng 8.3

Bước 2: Sử dụng lệnh DEL trong hộp DOS để xóa tệp

Như vậy, bạn đã chuyển tệp về tên ngắn hơn để có thể mở thông tin có trong file đó hoặc xóa chúng đi một cách dễ dàng.

2. Sửa lỗi tên file dài bằng Long Path Fixer cho Windows

Ngoài việc sử dụng luôn lệnh trên folder lỗi để dùng lệnh DOS xóa file tên quá dài, các bạn còn có thể sử dụng công cụ Long Path Fixer cho Windows với phương thức hoạt động là hỗ trợ đường dẫn lên tới 32.767 ký tự, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cách xóa file tên quá dài, khắc phục tên file quá dài không copy được:

Bước 1: Bạn tải công cụ Long Path Fixer về máy. Hoàn tất cài đặt.

Bước 2: Phía trên của giao diện sẽ có một trình đơn xổ xuống, trong đó có toàn bộ danh sách ổ đĩa của máy tính và ổ đĩa kết nối.

Bước 3: Chọn ổ đĩa đang chứa file tên quá dài. Để xem thông tin bên trong, bạn có thể, bạn nhấp đôi chuột trái lên đó, muốn quay trở lại danh mục ổ đĩa trước, bạn bấm hai lần vào nút hai dấu chấm.

Bước 4: Khi đã xác nhận được chính xác tên file muốn xóa hoặc đổi tên, bạn bạn bấm chọn vào file đó và click chuột phải như bình thường để đổi tên hoặc xóa file.

Bên cạnh đó, các bạn có thể dễ dàng kéo thả file từ Windows vào Long Path Fixer để sửa lỗi tên file quá dài nhanh chóng hơn.

Như vậy, các bạn đã có thể xóa file tên quá dài với chỉ vài thủ thuật nhỏ trên Windows và sử dụng công cụ miễn phí Long Path Fixer. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhiều hơn về các dịch vụ web, máy tính, hosting, email,…, các bạn có thể gọi đến HOTLINE 0931890596 để được https://seoaz.com.vn/ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *