Cách kiểm tra RAM và hướng dẫn xem cấu hình máy tính đơn giản

Test máy tính, test RAM, cấu hình máy,… sẽ giúp các bạn có thể đánh giá được tốc độ, hiệu suất làm việc của thiết bị khi mua. Sau đây là một vài cách kiểm tra RAM giúp bạn có thể kiểm tra thông tin về máy tính, laptop chỉ với vài bước cơ bản.

1. Cách xem cấu hình máy tính Win 7 bằng Computer Properties

Một trong những cách đơn giản nhất giúp các bạn có thể kiểm tra chính xác nhất cấu hình máy tính đang sử dụng đó là việc dùng Computer Properties. Đối với Windows 7, Windows từ XP, Windows 10,…, các bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer và chọn Properties để xem thông tin chi tiết.

Kiểm tra phần cứng máy tính, test máy tính đơn giản

Đối với Windows 8 trở lên, các bạn có thể bấm chọn This PC -> Properties. Sau đó, toàn bộ thông tin về CPU, RAM sẽ được hiển thị trực tiếp trên máy tính của bạn. Đây cũng là cách xem CPU, cũng là cách kiểm tra RAM của máy tính được nhiều người dùng lựa chọn.

2. Cách xem CPU Z để biết cấu hình máy tính, hướng dẫn xem cấu hình máy tính

Bên cạnh cách xem cấu hình máy tính trực tiếp bằng Properties, các bạn có thể cài đặt công cụ CPU-Z để xem toàn bộ thông tin về máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản nhất. Theo đó, các bạn sẽ dễ dàng test được phần cứng laptop khi mua mới để đảm bảo mua đúng sản phẩm có thể giúp bạn học tập hay làm việc.

Cách xem cấu hình máy tính Win 7 nhanh nhất

Một số thông tin được ứng dụng cung cấp như CPU, Caches cung cấp thông tin về xung nhịp, bộ nhớ đệm; Mainboard cung cấp thông tin về bo mạch chủ; Memore, SPD cho biết bộ nhớ trên máy và tốc độ xử lý; Graphics cho biết về card màn hình máy tính,… Thông qua thông số SPD trên máy tính, laptop, các bạn sẽ kiểm tra tốc độ máy tính một cách dễ dàng.

3. Kiểm tra RAM máy tính Win 7, kiểm tra tên máy tính bằng lệnh msinfo32

Đối với Windows 7, các bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + F để nhập “msinfo32” vào ô tìm lệnh để kiểm tra RAM máy tính. Còn đối với Windows 8.110, các bạn có thể bấm đồng thời biểu tượng Windows + R, nhập vào “msinfo32” để xem kiểm tra phần cứng máy tính, cấu hình máy và tốc độ xử lý,…

Xem chi tiết cấu hình máy tính

Với những hướng dẫn xem cấu hình máy tính, kiểm tra RAM máy tính Win 7, Win 10 trên, các bạn có thể dễ dàng áp dụng để test máy tính khi đi mua, giúp bạn có thể đánh giá được cơ bản khả năng hoạt của thiết bị sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *