Hướng dẫn tạo mail list đơn giản trong vài phút trong hệ thống email hosting

Mail là một phương tiện thông tin hiện đại, có thể được gửi đi đến nhiều nơi thông qua các đường truyền internet. Trong ứng dụng này, mail list là một tính năng quan trọng mang lại tiện ích khi làm việc, học tập. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo mail list đơn giản thông qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là mail list?

Mail list là danh sách tập hợp tất cả các địa chỉ được sắp xếp theo một chủ đề, tạo sự thuận lợi cho người sử dụng. Thông qua mail list, bạn có thể gửi thư đi đến nhiều người cùng 1 lúc về những vấn đề liên quan đến họ. Chẳng hạn: bạn có thể tạo mail list theo chủ đề công ty, trường học, club,…

Mail list

2. Lợi ích khi sử dụng mail list

Mail list là một tính năng được phát triển mang đến sự hữu ích tối đa cho con người. Với những ưu điểm vượt trội, mail list nhận được rất nhiều sự đánh giá cao của các khách hàng

Quản lý dễ hơn

Việc tạo mail list có thể giúp cho bạn dễ dàng quản lý tất cả những email đã gửi, nhận đến tất cả thành viên trong danh sách, tránh sự nhầm lẫn, bỏ sót khi thông báo về sự kiện, thông tin quan trọng cho công việc, đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc.

Tìm kiếm, tra cứu thông tin dễ hơn

Bạn có thể dễ dàng tìm lại tất cả thông tin, tra cứu các thông tin đã mất mà nhưng trên mail vẫn còn lưu trữ từ mail list để phục vụ cho công việc, học tập của mình một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn.

3. Hướng dẫn tạo mail list đơn giản trong vài phút

Để tạo mail list, nhà cung cấp dịch vụ email hosting sẽ tạo mail cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Cách tạo lập mail list

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản trị mail đã được cung cấp
  • Bước 2: Click chọn Manage Mail Domains, nhấp vào biểu tượng List.
  • Bước 3: Click vào Add List
  • Bước 4: Điền thông tin khởi tạo mail list

List name: Tên của danh sách

Lis Administrator: Chọn admin của mail list trong danh sách

List Members (tối thiểu 2 members): nhập các members mail vào danh sách. Khi nhập, bạn chú ý ngắt khoảng cách các mail này bằng dấu phẩy.

  • Bước 5: Click Add List để thực hiện quá trình khởi tạo mail list

Những thông tin trên đây giúp bạn tạo mail list để phục vụ tốt cho cuộc sống của mình. Tính năng tiện ích này sẽ giúp bạn quản lý công việc, học tập, vui chơi,…thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công trong quá trình tạo mail list. Đừng bỏ qua bước nào trong bài hướng dẫn trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *