Hướng dẫn bạn 3 cách lưu GIF về iPhone

 

Bất cứ ai cũng có thể lưu những ảnh động này về máy của mình như cách lưu thông thường. Nhưng, nếu điện thoại của bạn là iPhone thì việc lưu ảnh không hề dễ dàng. Bởi vì, iPhone không hỗ trợ lưu ảnh động GIF. Vậy, phải làm sao để lưu ảnh động GIF về máy? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu gif về iPhone.

1. Lưu GIF về iPhone bằng cách vào iMessage hoặc là Email

Nếu bạn thích một ảnh động GIF bất kỳ nào đó mà bạn cần lưu, bạn hãy đồng thời vừa ấn và giữ bức ảnh đó cho đến khi một giao diện hiện lên. Sau đó ấn chọn save image.

Tiếp theo bạn vào ứng dụng Photos, mở bức ảnh mà vừa lưu lên.

Ấn vào share, chọn Message hoặc Mail của bạn là đã thành công rồi đấy!

Bạn có thể xem nó bằng cách mở điện thoại hoặc mail là được.

Ưu điểm của cách này là cách dễ nhất để lưu ảnh, nhưng nhược điểm là sẽ rất mất không ít thời gian nếu như bạn cần lưu nhiều ảnh GIF cùng một lúc.

2. Lưu GIF bằng phần mềm GIFwrapped

GIFwrapped là một trong những ứng dụng miễn phí hỗ trợ người dùng tải và lưu trữ những bức ảnh động GIF. Rất đơn giản khi bạn tìm kiếm ảnh GIF vì tính năng tìm kiếm trong ứng dụng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, khi dùng Safari hoặc là sử dụng những ứng dụng trình duyệt nào đó, các bạn có thể copy link ảnh GIF trên trình duyệt và paste vào GIFwrapped. Sau khi load xong, bạn cần ấn vào phím ở phía trên bên phải màn hình và tiến hành chọn Save to Library.

Bạn có thể xem ảnh vừa tải bằng cách vào library ở dưới phía bên trái màn hình. Không những thế, GIFwrapped có khả năng kết nối với dữ liệu đám mây Dropbox khi bạn muốn lưu GIF trực tiếp vào file trong Dropbox

Ưu điểm của ứng dụng là nhìn khá bắt mắt và dễ dàng sử dụng. Nhược điểm là, vì là phần mềm miễn phí nên bạn phải xem quá nhiều quảng cáo, nên cách này không thật sự hiệu quả.

3. Lưu GIF bằng ứng dụng Gifplayer Free

Gifplayer Free có cách thức hoạt động gần giống với GIFwrapper đã nêu ở trên. Trước hết, bạn chỉ cần mở lại ảnh đó nếu muốn xem lại ảnh đó một lần nữa trước khi lưu, hoặc là bạn chọn Save Animation khi bạn muốn lưu ảnh. Ngoài ra, cũng có thể chọn Advanced Save Animation khi muốn tải về máy với một cái tên khác.

GifPlayer có thể lưu trữ toàn bộ ảnh GIF của bạn bên trong ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thích thì có thể gửi ảnh qua tin nhắn, email, và lưu trong Photos hoặc đăng lên các trang mạng xã hội.

Ưu điểm của Gifpplayer là bạn có khả năng cài đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu của mình. Hoặc là muốn xem đi, xem lại ảnh GIF thì chỉ cần kích hoạt tính năng này bằng cách ấn chọn Reverse Playback.

Không những thế, người sử dụng cũng có thể thay đổi được màu hình nền ứng dụng. Nếu mua phiên bản đầy đủ của PRO version, ứng dụng này còn cho phép người dùng thay đổi trang web để tìm kiếm như Google, Yahoo hay là Bing.

Nhược điểm của Gifpplayer là có nhiều quảng cáo, và bạn chỉ được lưu tối đa là 8 ảnh GIF, trong trường hợp bạn không nâng cấp lên phiên bản PRO version.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *