Điểm qua một số cách khắc phục lỗi 100 disk trên win 10

C:\Users\Administrator\Desktop\tong-hop-nhung-cach-khac-phuc-loi-100-disk-usage-tren-windows-10_11 (800 x 264).jpg

 

Windows 10 hiện nay được xem là phổ biến và quen thuộc nhất với người dùng máy tính đời mới. Với tính năng tự cập nhật cao, chạy êm nên win này hiện nay rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng win này thường rơi vào tình trạng lỗi 100 disk. Vậy phải bạn phải làm sao để khắc phục lỗi này đây, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số cách sau đây.

1. Khắc phục lỗi 100 disk bằng cách đóng tất cả tác vụ

Giải pháp này thường được ưu tiên hàng đầu, bạn nên thử, nó rất đơn giản nhưng đôi khi lại mang hiệu quả không ngờ. Với phương pháp này bạn sửa lỗi 100 disk đơn giản là bạn thao tác đóng tất cả tác vụ đang chạy trên windows lại, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 => Restart lại máy.

Bằng phương pháp sửa lỗi disk 100% này, nếu thành công thì rất tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Trong trường hợp không đạt hiệu quả như mong muốn, bạn chuyển luôn một trong các cách sau nha.

2. Khắc phục lỗi 100 disk bằng cách sử dụng công cụ CheckDisk

Cách sử dụng công cụ CheckDisk để sửa lỗi 100 disk cần thực hiện tuần tự theo từng bước một. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Command Prompt ( Admin). Tại đây, bạn nhập lệnh chkdsk/f/r/c => Enter. Xong thao tác này, bạn nhận được một thông báo yêu cầu khởi động lại máy, bạn sẽ nhập Y => Enter để đồng ý nhé.

Xong các tác vụ trên, windows khởi động lại, CheckDisk tiến hành quét và kiểm tra ổ cứng cứng của máy tính. Quá trình sẽ diễn ra mất một thời gian lâu, tuy nhiên khi chạy xong thì ổ cứng sẽ vận hành mượt hơn.

C:\Users\Administrator\Desktop\cong-cu-check-disk-9 (800 x 338).jpg

Sử dụng công cụ Checkdisk

3. Khắc phục lỗi 100 disk bằng cách tắt bớt ứng dụng chạy ngầm.

Để thực hiện khắc phục lỗi disk 100 bạn có thể áp dụng cách sau. Bạn bật Task Manager> Startup và tắt các phần mềm không cần thiết bằng Disable. Một lưu ý nhỏ cho cách này là bạn không tắt các driver đi nha.

4. Khắc phục lỗi 100 disk nguyên nhân do vô hiệu hóa Windows Smartscreen

Vô hiệu hóa Windows Smartscreen là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi full disk win 10, lỗi full win disk 8.1, lỗi 100% disk… trên một số win khác nữa.

Để tắt đi tính năng này bạn vào Control Panel> Security and Maintenance> SmartScreen settings> Anything

. C:\Users\Administrator\Desktop\tong-hop-nhung-cach-khac-phuc-loi-100-disk-usage-tren-windows-10_11 (800 x 264).jpg

Trên đây là một số chia sẻ về một số cách khắc phục lỗi 100 disk win 10. Nếu bạn muốn tìm hiểu và thử thêm nhiều cách hơn nữa hay muốn tư vấn kỹ nhất về các phần mềm, cách khắc phục sự cố bạn truy cấp tức thì Website https://seoaz.com.vn/ nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *