Chi tiết các bước đăng nhập webmail

https://support.hostinger.io/scripts/file.php?view=Y&file=2518a8e0d74aa06ff3f96c74fdefd761

Webmail là ứng dụng email có nền tảng website giúp truy cập máy chủ email để gửi, nhận email. Ngày nay, webmail thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, công ty là chủ yếu. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập và đăng nhập webmail nhanh chóng.

  1. Đăng nhập webmail

https://tinomail.com/wp-content/uploads/2018/06/webmail-2.jpg

Đăng nhập webmail

Trước tiên bạn cần có kết nối internet và truy cập vào các trang Internet như Chrome, Coccoc, Firefox, Internet Explorer,…

Sau khi đã truy cập vào các trang Internet trên, gõ link đăng nhập Webmail có dạng mail.yourdomain.com. Trong đó “yourdomain” nghĩa là tên miền cho tài khoản webmail của bạn. Bạn có thể đăng ký tên miền là .biz, .org, .com,….

Sau đó màn hình sẽ hiển thị trang chủ đăng nhập webmail, lúc này bạn chỉ việc nhập mail vào ô trống “đăng nhập” và nhập password, gõ phím enter hoặc click chuột vào nút “đăng nhập”, vậy là hoàn tất quá trình đăng nhập vào webmail.

  1. Những tiện ích của webmail

https://support.hostinger.io/scripts/file.php?view=Y&file=2518a8e0d74aa06ff3f96c74fdefd761

Sử dụng webmail hiệu quả

Với webmail, bạn có thể sử dụng để check mail hằng ngày, xem nội dung email, gửi và nhận email, cài đặt webmail.

  • Check mail

Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị danh sách các email. Bạn có thể xem nội dung hoặc quản lý các email này, sắp xếp theo nhu cầu sử dụng, theo ngày tháng, hoặc theo mức độ quan trọng của mail.

  • Xem nội dung mail

Trong danh sách các email khi hiện trên màn hình, click chuột vào một email bất kì để đọc nội dung email đó, sau đó bạn có thể chuyển tiếp email hoặc phản hồi hay xóa bỏ nội dung mail.

  • Gửi và nhận mail

Click chuột vào Compose để tạo Email mới, soạn thảo email có tiêu đề, người nhận, nội dung mail. Bạn có thể gửi mail kèm theo file dữ liệu hoặc hình ảnh. Sau đó nhấn send để gửi hoặc save để lưu giữ mail.

Lưu ý khi soạn thảo email sẽ có 2 chế độ định dạng, bạn nên để ở định dạng HTML để dễ sử dụng hơn.

  • Cài đặt webmail

Cài đặt webmail chính là mục hỗ trợ cài đặt cấu hình cho webmail, kiểu định dạng, ngôn ngữ, thời gian, cài đặt tài khoản, mật khẩu, thông báo,….

Ngoài ra ở phần cài đặt webmail sẽ có phần thiết lập bảo mật cho webmail của bạn, đây là mục rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi cài đặt webmail. Cài đặt bảo mật cẩn thận sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn không bị lấy cắp hoặc không bị tung ra ngoài.

Webmail hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn, giúp cho quá trình liên lạc, gửi và nhận mail nhanh chóng, tiện lợi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *