Cần lưu ý gì khi thêm font cho wordpress

 

Khi tiến hành thiết kế một website wordpress, font chữ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến toàn giao diện của website. Sự kém thống nhất trong font chữ sẽ khiến website của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không được đánh giá cao. Vậy làm sao để thêm font cho wordpress thật phù hợp? Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Website của bạn có đang sử dụng font chữ phù hợp?

Ngày nay, số lượng người dùng truy cập Internet ngày càng tăng đáng kể. Việc thiết kế website cũng đã đặt ra nhiều thử thách lớn làm sao để thu hút được khách hàng. Trong đó, font chữ là nhân tố quan trọng quyết định đến tính chất này.

Liệu website bạn có đang sử dụng font chữ phù hợp

Nếu bạn không biết nên chọn hình thức gì để thêm font vào wordpress, bạn có thể tham khảo bộ font chữ Bespoke mới được ra mắt gần đây bởi BBC và The Guardian. Bộ font này được thiết kế nhằm tạo giao diện dễ đọc nhất trên điện thoại và tiết kiệm chi phí khá lớn cho các doanh nghiệp, được cấp giấy phép cho Font chữ thương mại.

2. Lưu ý khi thêm font cho wordpress

Khi thiết kế website trên wordpress, có đến hàng nghìn font chữ nguồn mở để bất kỳ ai cũng có thể tải và sử dụng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bộ font chữ cần tốn phí mua.

Hãy thêm font cho wordpress đẹp và tốt nhất

Tuy nhiên, trang web sẽ có những điều kiện nhất định với font chữ nhằm giúp trang web trông chuyên nghiệp và dễ dàng sử dụng hơn cho những người truy cập. Khi thêm font chữ cho wordpress, bạn cần phải đảm bảo một số yếu tố sau.

  • Mỗi website nên có từ 2 đến 3 font chữ

Một trang web nếu chỉ có duy nhất 1 font chữ, tuy rằng tạo sự thống nhất, nhưng lại khiến website trở nên đơn điệu và không hấp dẫn khách truy cập trang web. Không những vậy, điều này sẽ khiến người ta khó nhận định đâu là tiêu đề, đâu là nội dung để theo dõi bài viết. Do đó, một trang web chuyên nghiệp phải có 2 đến 3 font cho wordpress là lý tưởng.

  • Hãy chọn bộ font chữ có độ tương phản cho wordpress của bạn

Việc này sẽ tạo ra một hệ thống phân cấp trực quan chuyên nghiệp cho trang web. Hiện nay, Google Design cũng đã cung cấp khá phong phú về kiểu chữ, font chữ và do đó, khi tìm font chữ tốt nhất cho wordpress, hãy cân nhắc những điều sau:

  • Website sẽ hoạt động trong thời gian ngắn hay thời gian dài?
  • Khối văn bản sẽ có độ dài khoảng bao nhiêu?
  • Nên sử dụng kích cỡ font bao nhiêu là vừa phải?
  • Khách truy cập vào trang web có sử dụng chức năng dịch sang ngôn ngữ khác hay không?

Từ những cân nhắc trên, bạn phải đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất khi thêm font cho wordpress.

Có thể nói, font chữ hiện nay sẽ tạo ra sự khác biệt và đồng nhất cho 1 website chuyên nghiệp. Do đó, bạn cần có sự cân nhắc trước khi muốn thêm font chữ vào wordpress của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *