Máng cáp là gì ? phân loại máng cáp và các ứng dụng

Máng cáp hay còn gọi là máng luồn dây điện được dùng để luồn dây cáp, cáp mạng. Có 2 loại: máng cáp không đục lỗ và đục lỗ

Máng cáp là gì ?

Máng cáp hay còn gọi là máng là gì dùng để luồn dây cáp, cáp mạng. Có 2 loại là khay cáp không lỗ và khay cáp có lỗ.

Thang cáp là gì? | Quan Pham

Đặc điểm của máng cáp Ccp – Caple Trunking
➜ Hệ thống máng cáp thường có chiều dài 2,5m nhưng sẽ thay đổi tùy theo từng dự án.

➜ Độ dày từ 0.8 zen, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm.

➜Cấu tạo bao gồm: thân bể và nắp bể có dạng hộp kín hoặc dạng đáy có lỗ.

➜ Tấm che khe luồn dây điện: dùng để che phủ bề mặt trên của thang cáp nhằm tránh côn trùng chui vào gây đứt cáp, dây điện bên trong.

Phụ kiện khay cáp bao gồm:

➜ Khe kết nối: dùng để kết nối các đoạn khe với nhau, số bậc thang kết nối được tính bằng số mét khe (SL khe kết nối = số mét khe/2.5*2).

➜ Cút rãnh: bao gồm cút chữ T, L, Z, cút xuống, cút lên, cút quay… chủ yếu dùng để rẽ nhánh các đoạn máng hoặc điều chỉnh cút tại các góc của thang cáp, không đi thẳng được.

➜ Thanh đỡ rãnh: bao gồm thanh đỡ rãnh chữ V, U…, thanh đỡ rãnh kết hợp với Tailun và Bolong.

Phân loại máng cáp theo chất liệu:

Máng cáp sơn tĩnh điện: Để chống rò rỉ và chống hao mòn, rỉ sét chủ yếu được treo trên các công trình hoặc hành lang, trục…

Thang máng cáp inox là gì?

Máng cáp mạ kẽm: Bên trên tấm tôn thông thường được bọc một lớp mạ kẽm để chống rỉ sét, chống hao mòn lâu ngày và chống thấm nước nhưng không có tác dụng cách điện.

Máng dây mạ kẽm nhúng nóng: Máng dây được làm bằng tôn tấm thông thường, sau khi hoàn thành sẽ chuyển sang mạ kẽm nhúng nóng, đây là chất liệu có thể nói là bền nhất, sử dụng được lâu dài. Nó thường được ứng dụng ngoài trời Mặc dù là loại cáp bền nhất nhưng nó cũng khá đắt.

Công dụng của máng cáp là gì?

Giúp tiết kiệm không gian

– Cần cân nhắc việc lựa chọn thang cáp hoặc ống dẫn cho thiết bị sử dụng nhiều dây chẳng hạn như thiết bị điều khiển, thiết bị đo đạc, lưu trữ dữ liệu hoặc đi dây nhánh. Bởi vì ống dẫn là một lựa chọn tồi vì chúng chiếm nhiều không gian và chiếm bất động sản từ các hệ thống và thiết bị khác. Nhưng hệ thống thang máng cáp sẽ giúp khách hàng khắc phục vấn đề này.

– Hệ thống máng cáp là sự lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm chi phí lắp đặt trong các phòng máy có mật độ đường truyền dày đặc dưới sàn hoặc trên trần nhà.

– Các công trình sân bay cũng thường xuyên sử dụng hệ thống máng cáp co giãn để đáp ứng nhu cầu mở rộng của ngành vận tải hàng không khi có yêu cầu.

Máng cáp được sử dụng để bảo vệ cáp trong nhiều lĩnh vực, bởi vì nó không chỉ dễ dàng đáp ứng nhu cầu mở rộng mà còn tiết kiệm không gian và chi phí.

Thang máng cáp là gì? Thang cáp là gì?

Thực hiện tiết kiệm chi phí

Việc tiết kiệm chi phí lắp đặt ban đầu từ việc sử dụng hệ thống máng xối thay cho ống dẫn nước cũng sẽ giúp giảm nhiều chi phí khác trong tương lai, chẳng hạn như: B. Giảm thiểu các mối lo ngại về môi trường và chi phí hệ thống thu thập dữ liệu bằng cách tránh chi phí bảo trì, chi phí mở rộng và lãng phí điện năng trong quá trình sản xuất.

Tiết kiệm chi phí thiết kế:

– Trong một số trường hợp có thể phải thay đổi độ rộng của khay để tăng diện tích chứa cáp. Sự thay đổi này trở nên khó khăn nếu khách hàng sử dụng kênh truyền hình cáp. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống máng đủ linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu về diện tích lưu trữ cáp thay đổi.
– Bản vẽ kỹ thuật hệ thống thang máng cáp được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sớm hơn so với bản vẽ hệ thống máng cáp. Nó đơn giản hóa quy trình thiết kế hệ thống khay cáp và giảm số lượng các chi tiết.
– Khách hàng tiết kiệm chi phí vốn thiết kế do yêu cầu ít nguyên tắc thiết kế hơn so với ống dẫn.
Chất lượng cao, bền đẹp

– Hệ thống thang máng cáp được đặc trưng bởi chất lượng cao và độ bền cao. Điều này có nghĩa là ít phải bảo trì hơn và có nhiều thời gian hơn để quyết định thiết bị nào sẽ lắp đặt trước và thiết bị nào sau. Đặc biệt là khi được sử dụng trong một số ngành như truyền dữ liệu và dịch vụ tài chính. Ngoài ra, vì bồn tắm không phải là một hệ thống khép kín nên vấn đề về độ ẩm được loại bỏ và giảm đáng kể hư hỏng trong quá trình sử dụng.
– Việc lắp đặt máng cáp có nhiều lợi ích tăng dần theo thời gian, chẳng hạn như giảm chi phí bảo trì, giảm nhu cầu cấu hình lại hệ thống khi nhu cầu thay đổi và giảm thời gian xử lý hệ thống. Giảm quản lý dữ liệu điện…Giảm chi phí lắp đặt và sử dụng.

Chất lượng cao, bền đẹp

– Hệ thống thang máng cáp được đặc trưng bởi chất lượng cao và độ bền cao. Điều này có nghĩa là ít phải bảo trì hơn và có nhiều thời gian hơn để quyết định thiết bị nào sẽ lắp đặt trước và thiết bị nào sau. Đặc biệt là khi được sử dụng trong một số ngành như truyền dữ liệu và dịch vụ tài chính. Ngoài ra, vì bồn tắm không phải là một hệ thống khép kín nên vấn đề về độ ẩm được loại bỏ và giảm đáng kể hư hỏng trong quá trình sử dụng.

– Việc lắp đặt máng cáp có nhiều lợi ích tăng dần theo thời gian, chẳng hạn như giảm chi phí bảo trì, giảm nhu cầu cấu hình lại hệ thống khi nhu cầu thay đổi và giảm thời gian xử lý hệ thống. Giảm quản lý dữ liệu điện… Giảm chi phí lắp đặt và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *