Làm sao tắt tiếng chụp ảnh Samsung?

 

Trên dòng điện thoại Samsung hay các điện thoại chạy hệ điều hành Android nói chung thì hầu hết đều sẽ phát ra âm thanh mỗi khi chụp hình. Điều này sẽ gây ra khá nhiều phiền toái cho bạn. Do đó, nếu đang ở môi trường tuyệt đối im lặng, bạn cần thực hiện thao tác tắt tiếng chụp ảnh Samsung. Tuy nhiên, thao tác này có thể thực hiện theo những cách nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Tắt tiếng chụp ảnh Samsung bằng cách chuyển sang chế độ im lặng

Để chuyển nhanh sang chế độ im lặng trên thiết bị đồng thời tắt âm thanh chụp ảnh trên điện thoại Samsung, bạn hãy lần lượt thực hiện các bước sau:

Chuyển điện thoại sang chế độ im lặng để tắt tiếng chụp ảnh

  • Bước 1: Trượt thanh thông báo trạng thái trên màn hình điện thoại, gọi ra thanh công cụ truy xuất nhanh.
  • Bước 2: Tại thanh truy xuất nhanh, chọn tiếp biểu tượng chế độ âm thanh (có hình chiếc loa) để chuyển điện thoại sang chế độ rung hoặc chế độ im lặng. Đối với những bạn muốn tắt âm khi chụp ảnh thì hãy chọn chế độ im lặng nhé.
  • Bước 3: Truy cập máy ảnh và test thử xem tiếng chụp ảnh đã được tắt chưa nhé.

2. Tắt âm thanh hệ thống để tắt âm chụp ảnh Samsung

Nếu bạn không muốn điện thoại nằm ở chế độ im lặng bởi còn cần liên lạc nhưng không muốn tiếng chụp ảnh vang lên thì ngoài cách tắt âm thanh khi chụp ảnh thông qua chế độ âm thanh trên thiết bị như đã giới thiệu ở phần 1, bạn cũng có thể thực hiện thêm một cách là tắt âm hệ thống nếu muốn tiếng chụp ảnh không vang lên.

Tắt âm thanh để tắt tiếng chụp ảnh samsung

Cách này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào phím tăng hoặc giảm âm lượng tuỳ ý để hiện lên thanh âm lượng phía trên màn hình điện thoại Samsung. Chọn vào mũi tên nhọn bên trái của thanh để hiển thị tất cả loại âm thanh trong điện thoại.
  • Bước 2: Chọn vào phần hệ thống, kéo âm thanh xuống mức 0 để tắt phần âm thanh hệ thống này.
  • Bước 3: Tương tự như phần 1, bạn hãy mở thử ứng dụng máy ảnh và test thử bằng 1 bức ảnh xem còn tiếng hay không nhé.

Như vậy, bài viết đã trình bày tương đối cụ thể 2 phương pháp tắt tiếng chụp ảnh Samsung. Hãy áp dụng ngay nếu đang trong lớp hoặc ở phòng họp cần để sự yên tĩnh tuyệt đối.

Đừng để những âm thanh này làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh bạn. Ngoài ra, việc tắt âm chụp ảnh cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc thực hiện các bức ảnh thật đẹp cho riêng mình mà không sợ ảnh hưởng đến nhiều người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *