Cách trỏ tên miền về 1 Website dễ dàng, nhanh chóng

Cách trỏ tên miền về 1 Website dễ dàng, nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm nội dung trỏ 2 tên miền về 1 Website thì các thao tác đơn giản, được liệt kê cụ thể trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện. Với tên miền chính bạn hoàn toàn có thể tạo 2 hay nhiều tên miền phụ trỏ về cùng một Website. Vậy bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nào? Trong bài viết dưới đây, blog.az9s.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trỏ 2 tên miền về 1 Website trên cPanel và DirectAdmin.

WEBISTE:  BLOG.AZ9S.COM

HOTLINE: (028) 710 99 777

Khi nào cần trỏ 2 tên miền về 1 Website?

Chi tiết trỏ 2 tên miền về 1 Website thường được thực hiện cho các mục đích:

 • Sử dụng 2 hay nhiều địa chỉ tên miền cho một Website.
 • Việc khách truy cập có thể sử dụng bất kỳ tên miền nào để truy cập trang Web của bạn. Khi đó bạn có thể tối ưu được lượt truy cập Website. Cụ thể người dùng có thể truy cập fb.com. Với tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gõ, thuận tiện hơn cho khách truy cập.
 • Sử dụng một tài khoản Email với đuôi tên miền khác nhau
 • Người dùng lúc này sẽ được nhận 1 địa chỉ Email theo cả tên miền chính và tên miền phụ. Email sẽ được sử dụng để gửi, nhận như bình thường.
 • Và bất kỳ Email nào gửi đến địa chỉ @domain.com  được xem là ( miền phụ) cũng sẽ được tự động gửi về địa chỉ @domain.com. vn đây được xem là (tài khoản tên miền chính). Bạn có thể sử dụng các tính năng Alias/Parked Domain trong cPanel để giải quyết vấn đề này nhanh chóng, dễ dàng.

Chi tiết trỏ 2 tên miền về 1 Website trên cPanel

cPanel là bảng điều khiển phổ biến và hữu ích để quản lý Web Hosting nền Linux. Việc bạn sử dụng các tính năng  Aliases trong công cụ này để thực hiện trỏ 2 tên miền về 1 Website.

Aliases là gì?

Hiểu một cách đơn giản Aliases hay Alias Domain là tên miền hoạt động song song với tên miền chính. Trong ngôn ngữ tiếng Anh là bí danh. Đối với bí danh này được thể hiện bằng một địa chỉ tên miền khác.

Nếu tên miền chính của Website là example1.com thì bí danh của nó sẽ là example2.com. Chính vì vậy khi chúng ta truy cập vào website example1.com hay example2.com tìmđều sẽ dẫn về cùng 1 trang.

Hướng dẫn cấu hình Aliases trong cPanel

Mỗi tài khoản Hosting được tạo ra luôn kèm theo một tên miền – đây là tên miền gốc của Host. Để thêm các tên miền khác ngoài tên miền gốc, bạn có thể sử dụng chức năng Aliases được tích hợp sẵn trong cPanel. Nhờ vậy bạn có thể nhanh chóng tạo  Alias Domain thành công hay tiến hành sửa, xóa Alias Domain. Kiến thức về tên miền dù không nhiều thì bạn cũng có thể dễ dàng tiến hành cấu hình Aliases trong cPanel.

Để tạo alias trong cPanel

Trước khi tạo Alias Domain, bạn cần chắc chắn tên miền đã được trỏ về Host mà bạn cấu hình. Nếu như bạn chưa trỏ được tên miền, chưa được thực hiện, việc cấu hình cũng sẽ không hoạt động.

Hơn nữa tên miền này cần được đăng ký với một nhà cung cấp hợp pháp. Khi cPanel nhận thấy tên miền không hợp lệ, việc thêm Alias Domain sẽ không thành công.

Để tạo Alias Domain bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập cPanel từ tài khoản Hosting của bạn và tìm đến mục Domains.
 • Sau đó nhấp chuột vào tính năng Aliases.
 • Xong rồi bạn add tên miền bạn vào hộp văn bản tên miền.
 • Tiếp theo đó bạn nên Add Domain để hoàn thành.
 • Sau đó bạn có thể tạo Alias Domain (nếu tên miền hợp lệ), tên miền phụ sẽ xuất hiện ngay bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể xử lý và thực hiện chỉnh sửa, xóa tên miền phụ.

Cách chỉnh sửa Alias Domain trong cPanel

Bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa tên miền bí danh bất cứ lúc nào. Khi bạn đăng nhập xong vào cPanel và truy cập Aliases, tại phần danh sách các Alias Domain đã được thêm, bạn chọn “Manage Redirection” để tiến hành chỉnh sửa.

Khi đó Redirection sẽ hiện ra. Bạn cũng có thể chuyển hướng cho Alias và nhấn “Save” để lưu lại.

Cách xóa Alias Domain trong cPanel

Đối với nhu cầu sử dụng các Aliases Domain đã được thêm, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ chúng.

Danh sách các Alias Doain đã được thêm, bạn chọn “Remove” để xóa bất kỳ Domain nào.  Khi đó bạn có thể chắc chắn muốn xóa Alias Domain hay không. Nếu trường hợp bạn muốn tiếp tục nhấn Remove Alias để hoàn tất việc xóa.

Nếu trường hợp có quá nhiều Alias Domain, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm chính xác Aliases cần xóa và thao tác nhanh chóng.

Cách trỏ  2 tên miền về 1 Website trên DirectAdmin

Domain Pointer là gì?

Domain Pointer là một tên miền bổ sung hoạt động song song với Domain chính. Vì vậy  với việc khi cấu hình Domain Pointer, bạn sẽ có 2 Domain chạy trên 1 Hosting, 1 Website và 1 cơ sở dữ liệu. Dù bạn có để tên domain vào thanh địa chỉ trong trình duyệt Web sẽ đều truy cập đến 1 Website của bạn trong Hosting.

Hướng dẫn sử dụng Domain Pointer

Để cấu hình Domain Pointer trên DirectAdmin bạn thực hiện theo các bước:

 • Đăng nhập vào DirectAdmin và nhấp vào trình quản lý tài khoản.
 • Click Domain Pointers.
 • Sau đó bạn nhập tên miền (phụ) vào. Khi đó tên miền sẽ trỏ về tên miền chính trên Hosting.
 • Cuối cùng bạn nhấn add để hoàn thành, để Domain Pointer hoạt động. Nó phụ thuộc vào thời gian cập nhật của các máy chủ DNS trên toàn cầu.

Khi mà bạn thêm  Pointer, bạn đã có thể truy cập 1 Website từ 2 tên miền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khi khách truy cập vào Domain nào thì vẫn giữ nguyên ở Domain đó,  thì cần thực hiện thêm một thao tác nữa. Nếu như mà bạn gõ domain sẽ trả lại URL là domain.com và ngược lại thì cũng trả về URL domain2.com,trong trường hợp này bạn nên Code thêm vào File wp-config.php. Cũng có thể mất khoảng 24h để Domain Pointer hoạt động. Nó phụ thuộc vào thời gian cập nhật của các máy chủ DNS trên toàn cầu.

Khi  bạn thêm Domain Pointer, bạn đã có thể truy cập 1 Website từ 2 tên miền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khi khách truy cập vào Domain nào thì vẫn giữ nguyên ở Domain đó,  thì cần thực hiện thêm một thao tác nữa. Khi mà bạn tiến hành gõ tên miền tại url sẽ là domain và ngược lại domain2.com, trong trường hợp này bạn nên thêm một đoạn Code vào File wp-config.php.

Trên đây là hướng dẫn các cách trỏ 2 tên miền 1 Website trên cPanel và DirectAdmin. Mong những thông tin này này sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *