Các tiện ích cần thiết cho chrome mà bạn không nên bỏ lỡ

 

Cùng với sự phát triển của những trình duyệt của web, Google Chrome hiện nay đã và đang được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng khá là phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng “Chrome có hàng trăm hàng nghìn tiện ích như vậy thì đâu là những tiện ích nên sử dụng nhất”. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết được các tiện ích cần thiết cho chrome mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

1. Tiện ích Google Dictionary

Google Chrome ngoài có tính năng dịch tự động thì nếu bạn sử dụng thêm ứng dụng Google Dictionary sẽ giúp ích được trong công việc của bạn khá nhiều đấy. Đặc biệt, với những ai thường xuyên tham khảo và đọc các tài liệu hay một số bài báo bằng ngôn ngữ khác.

Khi bạn tiến hành cài đặt trình duyệt, thì chức năng từ điển sẽ được tự động kích hoạt và với thao tác khá đơn giản bạn chỉ cần mở tab trang web tiếng Anh đó ra là có thể trải nghiệm chúng rồi.

Những tiện ích cần thiết cho chrome

Ngoài ra, khi bạn muốn tra cứu thông tin của một nội dung nào đó thì chỉ cần nhập từ cần tra cứu. Hơn nữa, bạn cũng có thể bôi đen từ cần tra sau đó ấn chuột vào biểu tượng của Google Dictionary tiện ích trên giao diện, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa và cũng như cách phát âm chuẩn xác nhất.

2. Tiện ích hơn với Tab Wrangler/One Tab

Tab Wrangler/One Tab là một trong những tiện ích Chrome hay sẽ giúp bạn thể tiết kiệm được bộ nhớ của máy khi phải mở nhiều tab trên cùng một trình duyệt, cũng như khắc phục và làm giảm tình trạng bị lag hay đôi khi gặp phải vấn đề bị loạn tab khi bạn mở quá nhiều trên cùng 1 trình duyệt.

Những tiện ích cho trình duyệt Chrome mà bạn không nên bỏ lỡ

Bạn đã gặp phải trường hợp máy tính bạn bị đơ hay lag khi đang truy cập vào trang web trên trình duyệt Chrome chưa. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì đừng quá lo lắng hãy thử sử dụng các thủ thuật làm tăng tốc độ trình duyệt Chrome được nhanh hơn hoặc có thể sử dụng Great Suspender để ngăn chặn sự tiêu tốn RAM trên trình duyệt Chrome.

3. Tiện ích Session Buddy

Cũng khá tương như OneTab, tiện ích Session Buddy sẽ nhóm các tab với nhau vào trong cùng một danh sách để chúng ta có thể quản lý chúng tốt hơn. Bạn không cần phải sử dụng đến bookmark truyền thống mà chỉ cần click vào biểu tượng Session Buddy dùng để lưu lại trình duyệt web của bạn mà thôi.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc hiểu hơn về những tiện ích cần thiết cho trình duyệt chrome rồi đúng không. Nếu bạn vẫn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ về những tiện ích của trình duyệt chrome trên thì có thể tham khảo tại website: https://seoaz.com.vn hoặc qua hotline: 0931890596 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *