Các bước để chống Hacker Website

Hacker Website đang là vấn nạn gây nguy hiểm cho nhiều trang web. Đã có những trường hợp các trang web bị đánh cắp dữ liệu, thậm trí nặng hơn là bị đánh sập. Vì thế, sau đây là 5 bước giúp bạn có thể phòng chống, ngăn Hacker Website.

Các bước để chống Hacker Website

1. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cập nhật phần mềm thường xuyên để ngăn chặn hacker xâm nhập vào website là bước cơ bản mà cũng quan trọng. Khi sử dụng phần mềm cũ sẽ tạo nên lỗ hổng khiến cho hacker dễ dàng xâm nhập vào trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng plugin bên thứ ba cho website thì phải cập nhật các phiên bản mới nhất.

2.Cài đặt plugin bảo mật

Bước tiếp theo bạn cần sử dụng những plugin bảo mật để chống sự xâm nhập của hacker website. Bên cạnh đó, plugin bảo mật còn hỗ trợ tốt trong việc bị các loại lỗ hổng xuất hiện trên trang web WordPress. Ngoài ra, một số plugin có thêm tính năng quét tập lệnh, phần mềm độc hại, vi rút tấn công.

3.Sử dụng HTTPS

Bạn nên sử dụng “https” vì thông tin được trao đổi qua “http” luôn có độ bảo mật kém an toàn trong khi thông tin truyền qua “https”  thì có bảo vệ tuyệt đối, không bị công khai. Để sử dụng “https” bạn cần sở hữu chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer). Chi phí thấp, mức độ mã hóa cao nên nó giúp trang web của bạn đáng tin cậy hơn và an toàn cho người sử dụng.

Sử dụng HTTPS để phòng chống Hacker Website

4.Sử dụng mật khẩu có tính bảo mật cao hơn

Bạn thường đặt những mật khẩu đơn giản và phổ thông để tiện cho việc ghi nhớ nhưng đó chính là một trong những lý do tạo ra lỗ hổng để hacker website có thể tấn công trang web của bạn. Vì thế, bạn cần đặt mật khẩu có tính bảo mật cao bao gồm: các ký tự chữ, số và những ký tự đặc biệt. Lời khuyên cho bạn đó là nên bật chế độ bảo mật hai lớp, xác minh qua email hoặc số điện thoại cá nhân để giúp tăng tính bảo mật.

5.Nâng cao bảo mật khi đăng nhập vào website

Hacker Website có thể truy cập vào dữ liệu của bạn bằng cách đi thẳng vào nguồn và hacking thư mục quản trị viên của bạn. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn lỗ hổng này đó là sử dụng mật khẩu dài. Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ  hạn chế số lần thử đăng nhập và biểu mẫu đăng nhập sẽ bị khóa lại sau khi đăng nhập sai tên người dùng hoặc mật khẩu. Cuối cùng, bạn cần hạn chế số lần thay đổi mật khẩu khi quên mật khẩu vì hacker website cũng thể dễ dàng tấn công đến tài khoản email.

Qua bài viết trên, bạn đã biết được cách để có thể ngăn chặn hacker website xâm nhập, tấn công trang web các nhân. Chúc các bạn thành công trong việc phòng ngừa hacker.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *