Bảng giá nhổ răng khôn – Nhổ răng khôn không đau

 

Răng khôn mọc lên gây đau nhức, viêm nhiễm và mang lại nhiều phiền toái. Vì thế nhiều người quyết định đi nhổ răng khôn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bảng giá nhổ răng khôn, tại sao nên nhổ răng khôn, nguy hiểm có thể xuất hiện trong quá trình này.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Không phải tất cả răng khôn đều phải nhổ bỏ, trong trường hợp răng khôn mọc thẳng và không gây ra khó chịu, hay vấn đề gì thì bạn có thể giữ lại chiếc răng đó. Với những chiếc răng mọc lệch, gây đau nhức thì việc nhổ bỏ mới giải quyết triệt để được vấn đề. Dưới đây là một số lý do quan trọng tại sao nên nhổ răng khôn: 

  • Tránh sự đau đớn và khó chịu: Răng khôn thường gây đau đớn, khó chịu, viêm nhiễm cho nướu và mô mềm xung quanh. Nhổ răng khôn giúp loại bỏ nguồn gây đau và khó chịu này.
  • Ngăn chặn tình trạng lệch răng: Răng khôn thường không có đủ không gian để mọc ra một cách bình thường. Điều này có thể gây áp lực và làm chật các răng lân cận. Nhổ răng khôn có thể giúp tạo ra không gian cần thiết cho các răng khác mọc đúng hướng.
  • Bảo vệ sức khỏe nướu và xương: Răng khôn mọc không đúng hướng có thể gây tổn thương cho nướu và xương xung quanh. Việc nhổ răng khôn giúp ngăn ngừa tình trạng suy thoái nướu và xương.
  • Đảm bảo ăn nhai tốt: Răng khôn thường gây ra sự cản trở trong việc ăn nhai, gây khó khăn khi ăn uống. Nhổ răng khôn giúp đảm bảo chức năng ăn nhai diễn ra suôn sẻ.

Bảng giá nhổ răng khôn ở nha khoa Thùy Anh

Chi phí của việc nhổ răng khôn được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những yếu tố quan trọng quyết định chi phí nhổ răng khôn:

  • Độ khó và vị trí của răng khôn: Tùy thuộc vào sự lệch lạc của răng khôn, vị trí của răng mọc, cũng như tình trạng hiện tại của răng mà giá nhổ răng sẽ có sự khác nhau.
  • Dịch vụ nhổ răng: Chi phí nhổ răng có thể thay đổi dựa trên mong muốn của khách hàng. Nhổ răng thông thường có giá thấp hơn, tuy nhiên có thể gây đau và tạo nguy cơ nhiễm trùng. Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome có chi phí cao hơn, nhưng không đau, vết thương nhanh lành và không sưng tấy giảm được nguy cơ biến chứng. 
  • Số lượng răng nhổ: Số lượng răng khôn cần nhổ và vị trí của chúng trong hàm răng cũng ảnh hưởng đến chi phí. Nhổ một hoặc hai răng khôn thường có giá thấp hơn so với nhổ nhiều răng khôn cùng một lúc.

Bảng giá nhổ răng khôn ở nha khoa Thùy Anh có thể dao động từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng đối  với một răng. 

Nhổ răng khôn có đau và nguy hiểm không?

Thực tế, việc nhổ răng khôn không có tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như các dây thần kinh lân cận. Việc loại bỏ răng khôn sẽ bảo vệ các răng lân cận khỏi tác động có hại từ nó và đảm bảo chức năng ăn nhai được duy trì.

Trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ không cảm thấy đau trong suốt quá trình nhổ răng và chỉ có thể cảm nhận đau khi hiệu lực của thuốc tê đã mất đi. 

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần tuân thủ sự hướng dẫn sử dụng các loại thuốc như kháng sinh và thuốc giảm đau. Khi hiệu lực của thuốc tê đã mất, bạn có thể cảm nhận cơn đau. Lúc này, nghỉ ngơi và tuân thủ liều lượng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sau quá trình nhổ răng, việc cắn chặt bông gòn trong khoảng từ 30 đến 60 phút giúp kiểm soát máu và giảm đau. Lưu ý rằng không nên súc miệng bằng nước muối trong hai ngày đầu sau khi nhổ răng và tránh để ổ răng tiếp xúc với bất cứ vật gì.

Thời gian cảm nhận đau sau khi nhổ răng có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày, thường chuyển từ cảm giác đau mạnh đến đau nhẹ rồi dần dần hết đau và quay lại trạng thái bình thường.

Việc nhổ răng khôn không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe răng miệng của bạn mà còn giúp tránh được những vấn đề tiềm ẩn của hàm răng. Bảng giá nhổ răng khôn thường thay đổi tùy theo độ phức tạp của trường hợp và các yếu tố khác nhau. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín, để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *