File Server là gì? Lưu ý khi lựa chọn File Server

File Server được sử dụng như một phương án giúp các doanh nghiệp có thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu mạng nội bộ hoặc khách hàng một cách thuận tiện. Trong đó, mục đích chính của File Server đó là cung cấp một địa điểm để người dùng có thể lưu trữ các file âm thanh, hình ảnh và có thể được truy cập bởi tất cả mọi người.

1. File Server là gì?

File Server chính xác là một máy chủ, trong đó chứa các phân quyền thư mục nhỏ có thể được chia sẻ nếu như người dùng cài đặt quyền sử dụng. Thực chất, File Server không có ý định thực hiện các tác vụ tính toán, cũng không thực hiện các chương trình thay cho người dùng mà chỉ đơn giản là thiết bị lưu trữ mức độ thấp hơn các loại máy chủ được xây dựng trên chương trình Client-Server khác mà thôi.

Máy chủ File Server

2. Lưu ý khi lựa chọn File Server

Do File Server được sử dụng vào mục đích chính là lưu trữ tài liệu và có thể chia sẻ tài liệu đó dễ dàng với các thiết bị có cùng một mạng. Vì vậy, vấn đề an toàn và sự tiện lợi luôn được đặt lên hàng đầu.

Bảo mật cho tài liệu chia sẻ trên File Server

Để đảm bảo an toàn cho tập tin, tài liệu được chia sẻ, các bạn phải đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng để đặt cơ sở dữ liệu phải đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động. Trong trường hợp bạn lựa chọn File Server để chia sẻ cho người dùng mạng LAN của công ty, các bạn phải đảm bảo được File Server hoạt động trực tuyến trong suốt giờ làm việc.

Bên cạnh đó, File Server cần phải có khả năng xử lý linh hoạt để loại trừ một số rủi ro như mất dữ liệu, hỏng phần cứng, cháy nổ máy chủ,…

Tiện ích trên File Server

Không quá khó khăn để sử dụng File Server khi người dùng hoàn toàn có thể tận dụng khả năng mở rộng lưu trữ để tối ưu hóa các thao tác, tiết kiệm được thời gian cho người sử dụng.

Tốc độ truyền tải

Đây là vấn đề không quá quan trọng đối với File Server.

Mua File Server ở đâu? Địa chỉ cung cấp Server uy tín

3. Mua File Server ở đâu tốt nhất?

Trong lĩnh vực Hosting, máy chủ, các bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín như seoaz.com.vn để giải quyết những vấn đề xung quanh như khả năng bảo mật dữ liệu, tiện ích hay tốc độ truyền dữ liệu trên File Server. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, SEOAZ đã ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu, sự tin cậy trên thị trường.

Nếu có nhu cầu cài đặt File Server để hỗ trợ cho công việc, các bạn có thể gọi trực tiếp đến HOTLINE 0931890596 để đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đưa ra những giải pháp tối ưu, phù hợp với nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *