Thủ thuật Win 7 cho người mới bắt đầu

Kết quả hình ảnh cho tắt ứng dụng ngầm trong win 7

 

Máy tính là công cụ cần thiết với rất nhiều người, việc cài đặt một hệ điều hành phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện các công việc nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Trong đó hệ điều hành Windows 7 là một hệ điều hành được ưa chuộng nhất. Cùng tìm hiểu các thủ thuật Win 7 cho người mới bắt đầu.

1. Khởi chạy trang web trực tiếp từ thanh Taskbar

Việc truy cập các trang website không chỉ để làm việc mà còn phục vụ nhu cầu giải trí của mỗi người. Khi công việc của bạn yêu cầu phải truy cập các website thường xuyên, trong khi có rất nhiều cửa sổ công việc khác đang mở khiến việc này mất thời gian khá nhiều.

Kết quả hình ảnh cho thủ thuật win 7

Thủ thuật win 7 rất cần thiết với mọi người

Thủ thuật Win 7 này sẽ giúp bạn giảm thiểu các thao tác, thông qua việc tiến hành cài đặt một thanh địa chỉ thu nhỏ trên thanh Taskbar. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ vào đó là có thể dẫn tới trang nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng 2 phím đồng thời Crtl +Enter để gõ tắt địa chỉ. Ví dụ bạn muốn truy cập www.seoaz.com.vn thì bạn chỉ cần gõ SEOAZ vào thanh địa chỉ mini, rồi bấm Crtl + Enter là xong.

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 7

Sau một thời gian sử dụng máy tính thì thường sẽ có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm, việc này sẽ khiến dung lượng bộ nhớ hệ thống giảm, các hoạt động của máy trở nên chậm chạp và nặng nề, khiến bạn phải chờ đợi lâu và mệt mỏi.

Để tắt ứng dụng chạy ngầm trong windows 7 bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập msconfig vào ô open rồi ấn OK/ Enter

Kết quả hình ảnh cho tắt ứng dụng ngầm trong win 7

Lựa chọn các ứng dụng bạn muốn xóa

Bước 2: Một hộp thoại System Configuration hiện ra, nhấp chuột vào Startup. Lúc này một loại các ứng dụng đang chạy mặc định hiện ra, và bạn chọn những ứng dụng không cần thiết, sau đó chọn Disable all để tắt những ứng dụng ngầm hiện có. Sau đó ấn Apply → Ok là xong.

3. Tùy chọn update các file

Việc update các file khiến bạn hay rơi vào tình trạng phải khởi động lại máy tính vào lúc bất ngờ, khiến nhiều khi chưa kịp lưu dữ liệu, hoặc khiến gây ra một số lỗi khó hiểu khiến bạn cảm thấy rắc rối.

Chính vì vậy để tắt chức năng tự động update bạn làm như sau;

Vào Control Panel → Chọn Windows update → Thay đổi cài đặt Change Settings → Download updates but let me choose whether to install them (Tải các bản update về nhưng để tôi lựa chọn có cài đặt chúng hay không) để bạn có thể tùy chọn việc update một cách linh hoạt.

Trên đây là những thủ thuật phím tắt khá hay dành cho người mới bắt đầu sử dụng Windows 7. Hãy áp dụng ngay những thao tác trên đây để có thể linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *